Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân
Hướng đến kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân (27/03/1957- 27/03/2024), vào sáng ngày 21/03/2024, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã ôn lại truyền thống vẻ vang 67 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng hồ sơ Công an nhân dân. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trung tá Phạm Văn Phúc - Trưởng Phòng và toàn thể Cán bộ chiến sĩ đơn vị.
Đ/c Trung tá Phạm Văn Phúc - Trưởng phòng ôn lại truyền thống lực lượng Hồ sơ

Để góp phần tuyên truyền, giáo dục, sâu rộng về truyền thống vẻ vang của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân. Đồng chí Trưởng Phòng đã ôn lại quá trình phát triển của lực lượng Hồ sơ nhằm khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ qua các thời kỳ, góp phần nâng cao nhận thức, niềm tin, tự hào và phát huy trách nhiệm, hết lòng, hết sưc phụng sự Tổ Quốc, phục vụ nhân dân, cùng toàn lực lượng bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự An toàn xã hội. Động viên khích lệ cán bộ chiến sĩ tích cực, tự giác học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân Việt Nam; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, chiến sĩ nhận thực sâu sắc về tình hình, nhiệm vụ, vị thế, vai trò của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND trong giai đoạn hiện nay.
Hình ảnh: CBCS Phòng Hồ sơ nghiệp vụ ôn lại truyền thống lực lượng Hồ sơ

Tiếp đó, từ ngày 22/3 đến 23/3/2024, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ do đồng chí Thượng tá Phạm Thị Diệu - Phó trưởng Phòng làm trưởng đoàn đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ về nguồn, tham quan các khu di tích lịch sử tại tỉnh Bình Thuận. Đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích lịch sử - văn hoá Trường Dục Thanh, đây là nơi ghi dấu sự kiện thời thanh niên của Bác Hồ với tên gọi Nguyễn Tất Thành đã dừng chân dạy học từ tháng 9 năm 1910 đến tháng 02 năm 1911. Bằng tâm huyết, tình cảm, Người đã truyền đạt những kiến thức văn hoá và khơi dậy tinh thần yêu nước cho các học trò của mình trước khi Người vào Sài Gòn, ra nước ngoài tìm đường cứu nước.

CBCS dâng hương tại Di tích lịch sử - văn hoá Trường Dục Thanh

Thông qua các hoạt động về nguồn, ôn lại truyền thống của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ nói riêng, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giáo dục, động viên, khích lệ cán bộ chiến sỹ tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Một vài hình ảnh CBCS phòng Hồ sơ nghiệp vụ tham quan Di tích lịch sử - văn hoá Trường Dục Thanh:

Phan Thị Hoa