Công an huyện Xuân Lộc: Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Tham mưu, CS Hình sự, CS QLHC.
Hòa chung không khí kỷ niệm các ngày Lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của ngành trong tháng 4 này. Vào sáng ngày 16/4/2024, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Tham mưu, Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (18/4/1946 – 18/4/2024).
Toàn cảnh buổi gặp mặt

78 năm qua, dù ở mỗi thời kỳ khác nhau với những tên gọi khác nhau, nhưng cơ quan tham mưu các cấp Công an đều thực hiện tốt chức năng tham mưu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó. Trên trận tuyến thầm lặng, bất kể thời chiến hay thời bình, đội ngũ cán bộ tham mưu luôn đoàn kết phấn đấu, vượt qua mọi thử thách, khó khăn, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, hy sinh vì an ninh, trật tự của Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Anh hùng.
Đảng ủy, Ban Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Đội Tham mưu

Cùng với đó, lực lượng cảnh sát hình sự nói chung và Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện nói riêng đã làm tốt vai trò nòng cốt, xung kích trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, vì sự bình yên của đất nước và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện có nhiều giải pháp có hiệu quả về phòng, chống tội phạm hình sự, tạo môi trường an toàn, thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảng ủy, Ban Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Đội Cảnh sát Hình sự

78 năm ấy dù phải trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau, nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH luôn tỏ rõ lòng trung thành, sự tận tụy trong công việc, nổ lực phấn đấu vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, kiểm soát chặt chẽ các loại giấy tờ, làm tốt công tác quản lý cư trú, công tác đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu, hộ tịch, cấp phát chứng minh nhân dân, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần phòng ngừa, phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính phục vụ tốt các yêu cầu chính đáng của cán bộ, nhân dân và doanh nghiệp. Đặc biệt trong thời gian này lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính là lực lượng nồng cốt trong việc thu thập cơ sở giữ liệu quốc gia về dân cư và cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử…
Đảng ủy, Ban Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH

Buổi gặp mặt ngày hôm nay là hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng, có ý nghĩa giáo dục chính trị, tư tưởng sâu sắc nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần mỗi cán bộ chiến sĩ tiếp bước truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước; không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy phẩm chất cao đẹp; thi đua lập thành tích xuất sắc, góp phần viết tiếp những trang sử hào hùng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, của lực lượng tham mưu, lực lượng Cảnh sát hình sự và lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH nói riêng./.
Công an huyện Xuân Lộc