Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn huyện Tân Phú
Sáng ngày 17/4/2024, UBND huyện Tân Phú đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 trên địa bàn huyện. Tham gia Hội thi có 18 Tổ liên gia an toàn PCCC cùng hơn 200 vận động viên và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ.
Đến dự Hội thi có đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Lợi – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH được sự ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh tham dự Hội thi; đồng chí Trịnh Văn Luận - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Ký - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Phạm Hồng Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Công an huyện; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Chính - Phó trưởng Công an huyện - Phó trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn.
Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia Hội thi
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Hữu Ký - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định công tác PCCC là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của Nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Do đó việc huy động sức mạnh của toàn quân, toàn dân trong công tác PCCC là yêu cầu nhiệm vụ cấp thiết đặt ra trong tình hình hiện nay. Thông qua Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm tuyên truyền sâu rộng, có hiệu quả về công tác PCCC và CNCH, đồng thời đây cũng là dịp để các cơ quan, địa phương tự kiểm tra lại công tác PCCC và đánh giá đúng chất lượng đối với công tác PCCC tại địa phương mình.
Đ/c Nguyễn Hữu Ký - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thi
Các Tổ liên gia an toàn PCCC tham gia tranh tài tại 02 nội dung đó là: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Tại nội dung lý thuyết, các vận động viên tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức về PCCC và CNCH. Còn đối với phần thi thực hành bao gồm các hoạt động như cách tổ chức chữa cháy, sử dụng các công cụ phá dỡ, sử dụng bình chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong nhà cháy…
Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi với sự chuẩn bị bài bản của Ban tổ chức và các đội tham gia dự thi. Nhiều đội dự thi trả lời nhanh chóng, chính xác, dành được điểm tuyệt đối. Ở phần thi lý thuyết “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Phú Điền là đơn vị dành được giải cao nhất.
Các Đội thi tham gia phần thi lý thuyết
Phần thi thực hành được chuẩn bị chu đáo, các thành viên của các Tổ liên gia đều hoàn thành tốt phần thi, có kỹ năng tốt trong việc sử dụng công cụ phá dỡ, bình chữa cháy, kỹ năng cứu người bị nạn,… Kết quả ở phần thi thực hành, “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Phú Sơn đạt thành tích tốt nhất.
Các Đội thi tham gia phần thi thực hành
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các Tổ liên gia có thành tích cao nhất tại từng phần thi lý thuyết, thực hành và giải toàn đoàn. Tổng kết thành tích toàn đoàn, “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Phú Sơn đạt giải nhất, “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Thanh Sơn đạt giải nhì và “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Phú Lập đạt giải ba.
Trao giải cho các “Tổ liên gia an toàn PCCC” đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn
Thông qua Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” giúp cho các thành viên Tổ liên gia bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra tại nơi sinh sống, đồng thời góp phần lan tỏa tích cực, sâu rộng ý thức trách nhiệm về công tác PCCC&CNCH cho toàn thể nhân dân./.
Lê Sơn