Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Quý I năm 2024
Sáng ngày 24/4/2024 Công an tỉnh tổ chức tổ chức Hội nghị giao ban Công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Quý I năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian qua, bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2024, Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đã chủ động tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác trong hệ lực lượng. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, nhất là việc kiểm tra đột xuất, kiểm tra toàn diện các mặt công tác đối với Trại tạm giam, Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố; qua đó nâng cao nhận thức, ý thức tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ. Công tác bảo quản, quản lý, xuất, nhập vật chứng phục vụ tốt yêu cầu điều tra, truy tố, xét xử. Cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất; phát huy dân chủ kỷ luật, kỷ cương; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn. Những kết quả đó đã góp phần cùng với các lực lượng Công an tỉnh quản lý giam giữ, phục vụ tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử; ổn định tình hình an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật và thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước trong cải tạo, giáo dục phạm nhân, người chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng.
Đồng chí Thượng tá Đỗ Khắc Hồng - Trưởng phòng PC10, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Một số hình ảnh liên quan đến Hội nghị

Tại hội nghị, các tham luận đã đánh giá, làm rõ thêm về một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, quản lý tạm giữ, tạm giam trong thời gian qua, để từ đó đề ra các giải pháp, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam; thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp trong thời gian qua của toàn lực lượng. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong việc chấp hành các quy định, nội quy giam, giữ; trong công tác thi hành án phạt tù và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ về công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp. Chủ động tham mưu Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đề ra các giải pháp chỉ đạo, tăng cường công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp. Tăng cường kiểm tra đột xuất công tác quản lý giam giữ người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân tại các cơ sở giam giữ. Tiếp tục thực hiện chặt chẽ công tác xét, đề nghị giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân trong các đợt từ nay đến cuối năm. Thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, hỗ trợ tư pháp tại Trại tạm giam, nhà tạm giữ Công an huyện, thành phố; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót, phục vụ có hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự của các cơ quan tiến hành tố tụng và cơ quan thi hành án hình sự. Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đặt ra đối với công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, hỗ trợ tư pháp, quản lý kho vật chứng mà Bộ Công an, Công an tỉnh giao năm 2024.
Bùi Văn Mạnh