Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh quý I, năm 2024
Ngày 23/4, Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh quý I, năm 2024. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh uỷ.
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết số 08, ngày 10/01/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh về nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai trong quý I và triển khai Chương trình công tác trọng tâm quý II năm 2024. Trong đó nhấn mạnh, quý I/2024, Đảng uỷ Công an tỉnh đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cấp trên và cụ thể hoá bằng nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch để chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả. Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương chủ động nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cấp ủy và chính quyền địa phương ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự. Chủ động mở các cao điểm tấn công truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an toàn những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định; tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường được đấu tranh quyết liệt (kéo giảm 28,85% số vụ phạm tội về TTXH và 42% số vụ cháy). Công an các đơn vị, địa phương đã chấp hành nghiêm quy trình, quy chế công tác, chế độ thông tin, báo cáo; tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác trực, ứng trực, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, xử lý kịp thời tình hình nổi lên, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh

Đại biểu dự hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường, có nhiều chuyển biến tích cực nhất là trong việc thực hiện Kết luận số 21, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển khóa”, gắn với triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý luận, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ được chú trọng thực hiện. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời, đúng đối tượng, giúp phát hiện, xử lý nghiêm và góp phần phòng ngừa sai phạm. Công tác thông tin tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND, chế độ trực ban, trực chiến được duy trì thường xuyên, CBCS toàn lực lượng đã hăng hái thi đua, lập được nhiều thành tích, được Lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp, các ngành, Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Công an tỉnh ra quân tấn công, truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội bảo vệ an toàn những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đảng uỷ Công an tỉnh cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và yêu cầu cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể tiếp tục có các biện pháp cụ thể, tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới.
Văn Nhuệ