Dừng cấp CMND 9 số để cấp CCCD gắn chíp
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai ngừng cấp Chứng minh nhân dân 9 số và triển khai cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh từ ngày 22/01/2021.

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an các huyện, thành phố trước mắt ưu tiên thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chíp điện tử đối với những trường hợp sau:
- Những trường hợp công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND 9 số, CMND 12 số, thẻ CCCD mã vạch.
- Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng CMND, CCCD hư hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được và các trường hợp CMND, CCCD hết hạn sử dụng.
- Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng bị mất.
- Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng có sự thay đổi thông tin trong CMND, CCCD.
Sau khi được Bộ Công an trang cấp đầy đủ thiết bị, hệ thống cấp CCCD triển khai đồng bộ sẽ tiến hành thực hiện cấp CCCD cho toàn bộ công dân trong toàn tỉnh theo quy định.
Công an tiếp nhận hồ sơ và thông tin của công dân để cấp CCCD gắn chip điện tử.

Tại 05 địa phương chưa được cấp máy thu nhận hồ sơ cấp CCCD (huyện Thống Nhất, Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ) khi nhân dân có yêu cầu cấp CCCD thuộc các trường hợp ưu tiên (đã nêu trên) thì hướng dẫn công dân liên hệ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội để được giải quyết.
Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội​