Xuân Lộc: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Xuân Lộc về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, bảo vệ các sự kiện chính trị, mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu năm 2021. Công an huyện Xuân Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Trưởng Công an các xã, thị trấn phối hợp cùng Ban quản lý rừng phòng hộ, Trung Tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn PCCC tại các khu vui chơi giải trí, chợ, nhà nghỉ, nhà trọ, Khu Công nghiệp, Khu dân cư, nơi tập trung đông người diễn ra các sự kiện, các điểm dễ phát sinh cháy, nổ, các cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng, đặc biệt các cơ sở kinh doanh xăng dầu nằm rải rác trong khu dân cư. chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.
Phối hợp cùng Ban quản lý rừng phòng hộ tăng cường chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp PCCC rừng đối với các rẫy, lâm trường có nguy cơ cháy cao (Xuân Thành, Suối Cao, Xuân Tâm, Xuân Hiệp, Thị trấn,…); Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân được giao quản lý rừng chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị PCCC đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ PCCC rừng tại chỗ.
Nghiệm thu bể nước phục vụ chữa cháy trên núi Chứa Chan

Trung Tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện đã tăng cường thời lượng đưa tin, tuyên truyền phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về PCCC và CNCH; các nội dung khuyến cáo, cảnh báo đến người dân nguy cơ, nguyên nhân gây cháy; các biện pháp PCCC rừng, rẫy trong quá trình canh tác, đốt dọn rẫy góp phần hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.
CA Xuân Lộc