Liên Chi đoàn Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị - Phòng Hồ sơ tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Chiều ngày 25-3, Liên Chi đoàn Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị - Phòng Hồ sơ đã tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.
Tại buổi sinh hoạt, Ban Chấp hành 2 Chi đoàn đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thi trực tuyến “Tìm hiểu truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” trên nền tảng Zalo.
Toàn cảnh buổi cuộc thi

Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” gồm 20 dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm hoặc tự luận có câu trả lời ngắn. Nội dung các câu hỏi liên quan đến chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 65 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
ĐVTN tham gia cuộc thi trả lời đáp án trên Group Zalo do Ban Tổ chức thành lập, mỗi câu trả lời đúng và nhanh nhất được 3 điểm, trả lời đúng và nhanh thứ 2 được 2 điểm, trả lời đúng và nhanh thứ 3 được 1 điểm. Các trường hợp còn lại không có điểm. Kết thúc 20 câu hỏi, Ban Tổ chức dựa trên số điểm của thí sinh đạt được để phân hạng.
ĐVTN 2 Chi đoàn tham gia cuộc thi trực tuyến trên group zalo

Sau hơn 40 phút tranh tài, Trung úy Nguyễn Thu Quỳnh đã xuất sắc giành được giải Nhất, Thượng úy Thang Thị Thu Hương giành giải Nhì, Trung úy Hoàng Thị Trang Anh và Trung úy Hoàng Phúc Lộc giành giải Ba của cuộc thi.
Thượng úy Hoàng Thị Thơ, Bí thư Chi đoàn Phòng Hồ sơ trao giải Nhì cho đoàn viên
có câu trả lời xuất sắc
có câu trả lời xuất sắc

Thượng úy Lê Đình Vĩ, Bí thư Chi đoàn Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị trao 2 giải Ba cho đoàn viên tham gia cuộc thi

Qua hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN 2 Chi đoàn về lịch sử truyền thống 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ. Qua đó, tăng cường mối giao lưu, đoàn kết giữa các ĐVTN trong 2 Chi đoàn. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; phát huy sức trẻ để xây dựng Tổ quốc ngày càng văn minh, giàu mạnh.
2 Chi đoàn chụp hình lưu niệm sau buổi sinh hoạt

Hiên Thanh