Phòng Cảnh sát giao thông triển khai lấy số thứ tự làm thủ tục đăng ký xe
Thời gian qua, tình hình đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh tăng khá nhanh, vào thời gian cao điểm, trung bình Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp nhận, giải quyết khoảng 250 hồ sơ đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ cho người dân, tổ chức. Khi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, cán bộ đăng ký phải thực hiện việc kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế phương tiện trước khi nhập thông tin chủ phương tiện, thông tin phương tiện vào hệ thống đăng ký quản lý xe nên việc giải quyết hồ sơ đăng ký 01 phương tiện mất khoảng 20 đến 30 phút. Ngoài ra, do số lượng hồ sơ tiếp nhận, giải quyết trong ngày nhiều nên khỏ tránh khỏi sai sót dẫn đến một số trường hợp nộp sau được giải quyết trước, trường hợp nộp trước được giải quyết sau. Để khắc phục tình trạng trên và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp, giải pháp công tác CCHC trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ, tăng tính công khai, minh bạch công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, Phòng CSGT đã triển khai hệ thống bấm số thứ tự tự động khi người dân, tổ chức đến làm thủ tục đăng ký hay nhận kết quả hồ sơ đăng ký xe.

(Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai triển khai hệ thống bấm số thứ tự tự động khi người dân đến làm thủ tục đăng ký phương tiện)

Người dân, tổ chức khi đến liên hệ làm thủ tục đăng ký phương tiện tại Phòng CSGT được cán bộ hướng dẫn bấm nút trên máy lấy số thứ tự nộp hồ sơ và chờ hệ thống gọi số thứ tự của mình, đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng cho người dân khi đến làm hồ sơ đăng ký xe, tránh được tình trạng người đến sau nhưng được giải quyết làm trước; tạo điều kiện để người dân, tổ chức chủ động về thời gian, tiện lợi trong việc theo dõi; nâng cao tính chuyên nghiệp cho lực lượng làm công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính; góp phần nâng cao chất lượng cải cách hành chính, nâng cao sự hài lòng cho người dân, tổ chức khi đến liên hệ công tác tại Đội Đăng ký xe thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

(Cán bộ Phòng CSGT hướng dẫn người dân bấm số thứ tự làm thủ tục đăng ký phương tiện)

Đồng chí Đại úy Đồng Thanh Phương – Phó Đội trưởng Đội Đăng ký xe cho biết: Thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới các biện pháp công tác nhằm mục tiêu phục vụ ngày càng tốt hơn cho Nhân dân trong các hoạt động quản lý Nhà nước về TTATGT; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến những quy định của Nhà nước về đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ cho Nhân dân hiểu và nắm rõ để chủ động hoàn thiện hồ sơ trước khi đến cơ quan chức năng làm việc, hạn chế đi lại cho Nhân dân, đặc biệt là người dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Đầu tư nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật hiện đại phục vụ cho công tác đăng ký, quản lý phương tiện, trang cấp dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra phương tiện và hồ sơ chính xác trong thực hiện nghiệp vụ; tạo môi trường làm việc chính quy, khoa học, văn minh.../.
Phòng Cảnh sát giao thông