Công an tỉnh tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an Đồng Nai năm 2021 nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho CBCS góp phần phát triển văn hóa đọc trong Công an Đồng Nai.
Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 trong Công an nhân dân (21/4), ngày 07/4/2021, Công an tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021. Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an Đồng Nai năm 2021 gồm hai câu hỏi:
Câu 1: Chia sẻ về cuốn sách mà đồng chí yêu thích, một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của đồng chí?
Câu 2: Đồng chí có suy nghĩ gì về văn hóa đọc nói chung và văn hóa đọc trong Công an nhân dân nói riêng? Theo đồng chí cần làm gì để nâng cao văn hóa đọc và thu hút cán bộ, chiến sĩ đến với sách và văn hóa đọc trong giai đoạn hiện nay?
Cán bộ, chiến sĩ dự thi bằng cách gửi các bài dự thi độc lập; viết hoặc quay clip và trả lời đầy đủ hai câu hỏi trong đề thi. Bài dự thi nộp về Công an tỉnh (qua Phòng PX03 - Đội Điều lệnh, quân sự, võ thuật, văn thể); dự kiến tổng kết và trao giải ngày 20/5/2021. 40 bài thi chất lượng nhất sẽ được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen, kèm tiền thưởng và gửi tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Công an tổ chức.
Phòng PX03