Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021”
Từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021, Công an tỉnh đồng loạt triển khai nhiều hoạt động nhằm tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 với Chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Thực hiện Kế hoạch số 2101/KH-BCĐ ngày 22/3/2021 của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021”; Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện nhiều biện pháp công tác nhằm tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP. Qua đó, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Nêu cao vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hoạt động thông tin, truyền thông được thực hiện bằng nhiều hình thức như: Tổ chức tuyên truyền về chính sách pháp luật, kiến thức về ATTP trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh, đài phát thanh, truyền thanh cấp huyện, cấp xã. Đồng thời tuyên truyền về kết quả đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm của lực lượng Công an nhân dân; phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm theo quy định của pháp luật; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hướng dẫn phương pháp, cách thức bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về ATTP. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm như: Cục Quản lý thị trường; Sở Y tế... kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động vì ATTP của các đơn vị, địa phương và việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ cấp huyện đến cấp xã… Qua đó, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng gây ra.
Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 làm việc và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Long Thành.
Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 làm việc và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Long Thành.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm vệ sinh ATTP, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021” sẽ là đợt cao điểm trong kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi phạm pháp luật về ATTP, thông qua đó, phát động một chiến dịch truyền thông để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động phòng ngừa thực phẩm không an toàn, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do sử dụng thực phẩm không an toàn gây ra.
Nguyễn Đình Quang

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​