Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 8 - Bộ Công an tổ chức các hoạt động kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), vừa qua, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 8 - Bộ Công an, gồm Hội Phụ nữ Công an 8 tỉnh: Đồng Nai (Cụm trưởng), Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Đồng Tháp đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ tại Ban An ninh Trung ương Cục Miền Nam (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).
Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dành phút mặc niệm, thực hiện nghi lễ dâng hoa, dâng hương bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Các đ/c lãnh đạo và đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài bảo vệ ANTQ

Đoàn cũng đã dâng hoa, dâng hương trước tượng đài bảo vệ ANTQ, Bia Chiến thắng, tượng đài Bác Hồ, tượng đài đồng chí Phạm Hùng tại Khu di tích Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam.
Các đ/c lãnh đạo và Chủ tịch HPN các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ; trước Bác Hồ vĩ đại kính yêu và đồng chí Phạm Hùng, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 8, Bộ Công an hứa sẽ luôn khắc ghi, học tập và thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy CAND, tiếp tục thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ kính yêu dành tặng cho Phụ nữ Việt Nam.
Đ/c Đại tá Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng X03, Chủ tịch Hội Phụ nữ BCA viết Sổ lưu niệm

Trước đó, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 8, Bộ Công an đã tổ chức thăm hỏi, thắp hương, tặng quà cho 21 gia đình liệt sĩ trong Công an tỉnh Tây Ninh, 01 gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Tây Ninh.
Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ánh

Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của từng gia đình, của các Mẹ Việt Nam anh hùng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình. Thân nhân các gia đình liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang và Mẹ Việt Nam Anh hùng cũng bày tỏ niềm vui, phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm tri ân của Hội phụ nữ Cụm thi đua số 8, Bộ Công an và đã gửi gắm lời chúc đến Đoàn Hội phụ nữ Cụm thi đua số 8, Bộ Công an luôn gặt hái thành công mới, thắng lợi mới.
Thăm và tặng quà Anh hùng LLVTND Phạm Văn Điện

Qua các hoạt động nhằm giáo dục sâu sắc cho cán bộ, hội viên về truyền thống cách mạng, thể hiện lòng tri ân của Hội phụ nữ Cụm thi đua số 8, Bộ Công an với những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; nhắc nhở cán bộ, hội viên về trách nhiệm tiếp bước cha, anh; rèn luyện tinh thần quả cảm, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, vì nước quên thân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Hiên Thanh