Công ty CP Nhựa Đồng Nai gửi thư cảm ơn Công an TP. Biên Hòa khám phá nhanh vụ án trộm cắp tài sản
Ngày 26/5/2021, Công ty CP Nhựa Đồng Nai (KCN Biên Hòa I) gửi thư cảm ơn Công an TP. Biên Hòa đã nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản của Công ty trong thời gian chưa đầy 24h sau khi gây án.
Thư cảm ơn của Công ty CP Nhựa Đồng Nai gửi đến tập thể CBCS Công an TP Biên Hòa.

Theo đó, ngày 11/5/2021, Lương Đức Hà (27 tuổi, ngụ tại: tỉnh Hà Tĩnh) xin vào làm công nhân của Công ty CP nhựa Đồng Nai, địa chỉ đường số 3, KCN Biên Hòa 1, phường An Bình. Trong thời gian làm việc tại đây, Hà nghiên cứu kỹ quy luật tuần tra, kiểm soát của bảo vệ Công ty, tìm ra những thời điểm, khu vực mà bảo vệ không chú ý, không có camera giám sát nhằm thực hiện ý định trộm cắp tài sản của Công ty.
Sau khi tính toán, lên kế hoạch, đêm ngày 23/5/2021, Hà leo tường rào, đột nhập vào trong Công ty trộm cắp 01 bộ máy tính để bàn hiệu DELL inspiron 3470 tại xưởng số 04 rồi đem về phòng trọ cất giấu. Ngay sau đó, tiếp tục quay lại Công ty trộm cắp thêm 01 bộ máy vi tính khác. Lo sợ để lâu trong phòng trọ sẽ bị phát hiện, sáng ngày 24/5, Hà nhanh chóng mang 02 bộ máy vi tính đi bán cho 02 cửa hàng vi tính khác nhau lấy 4,5 triệu đồng tiêu xài cá nhân.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ Công ty Cổ phần nhựa Đồng Nai, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Biên Hòa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Mặc dù đối tượng gây án rất ma mãnh, chuyên nghiệp không để lại dấu vết nào tại hiện trường. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết không bỏ lọt tội phạm, cùng với việc áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ ngay trong chiều ngày 24/5, Hà đã bị lực lượng Công an bắt giữ đưa về làm việc trước khi kịp bỏ trốn.
Ảnh đối tượng Lương Đức Hà tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Hà đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Từ lời khai của Hà, lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành thu hồi 02 bộ máy tính lưu trữ rất nhiều hồ sơ, tài liệu quan trọng trao trả cho Công ty.
Trước tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của Công an TP. Biên Hòa, Giám đốc Công ty CP Nhựa Đồng Nai đã gửi thư cảm ơn đến tập thể Cán bộ, chiến sỹ của Đội Cảnh sát hình sự và Đồn Công an KCN Biên Hòa đã tham gia, khám phá nhanh vụ án, thu hồi tài sản, giúp cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty được tiếp tục diễn ra bình thường.
Trung Hiếu