Biên Hòa: Triệt phá sòng bạc với hàng chục con bạc tham gia
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa vừa phát hiện, triệt phá một sòng bạc hoạt động trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; 09 đối tượng bị tạm giữ hình sự.
Vào lúc 15h15' ngày 03/6/2021, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Biên Hòa phối hợp các lực lượng nghiệp vụ tổ chức “đột kích” căn nhà số D13, tổ 26, khu phố 3, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa do Hoàng Thị Kim Oanh (52 tuổi, ngụ Tp Biên Hòa) làm chủ. Tại đây lực lượng Công an đã phát hiện hàng chục đối tượng (cả nam và nữ) đang say sưa “sát phạt” trên chiếu bạc; thu giữ nhiều dụng cụ, phương tiện phục vụ cho việc đánh bạc và gần 30 triệu đồng tiền mặt.

Ảnh các “con bạc” cùng vật chứng thu giữ

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận tổ chức, tụ tập đánh bạc được thua bằng tiền theo hình thức đánh bài “cào 3 lá”. Nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng khóa trái 02 lớp cửa sắt kiên cố, chỉ cần có động bên ngoài, các đối tượng sẽ nhanh chóng phi tang vật chứng và tẩu thoát bằng các đường thoát hiểm sẵn có trong nhà.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự 09 đối tượng gồm: Hoàng Thị Kim Oanh (chủ nhà), Trần Thị Thanh Thúy (34 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Hồng Huệ (34 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An), Mai Văn Tiệp (28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Nguyên Trung (30 tuổi), Nguyễn Thị Yến (39 tuổi), Huỳnh Thị Kiều Oanh (63 tuổi), Lê Thị Ngọc Huyền (33 tuổi), Nguyễn Thị Kim Anh (35 tuổi) cùng ngụ Tp Biên Hòa.
Hoạt động đánh bạc của nhóm đối tượng này không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay, làm tăng nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Hiện Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định.
Văn Thư