Mẫu đăng ký danh sách người và phương tiện qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19
Để thuận lợi cho các doanh nghiệp đăng ký danh sách người và phương tiện khi qua các chốt kiểm dịch Covid-19. Ngày 07/6/2021, Công an Đồng Nai đã có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện.
Theo đó, các doanh nghiệp cần thực hiện như sau: Lập danh sách phương tiện chuyên chở người, hàng hóa (ghi rõ biển số xe; họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số ĐTDĐ của tài xế; danh sách chuyên gia, công nhân ngồi trên từng phương tiện (họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD/hộ chiếu, số ĐTDĐ, nơi cư trú, lộ trình di chuyển (địa điểm xuất phát, điểm đến).
Mẫu đăng ký gửi kèm theo văn bản hướng dẫn.

Trường hợp chuyên gia, cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân (xe ô tô hoặc xe máy) đi/đến Đồng Nai làm việc, các doanh nghiệp cũng lập danh sách có ghi rõ đầy đủ thông tin về phương tiện và cá nhân từng người như trên.
Danh sách đăng ký gửi tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai, cụ thể:
- Nếu đi qua tuyến đường Quốc lộ 1A thì gửi ở chốt kiểm dịch Cầu Đồng Nai, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa.
- Nếu đi qua tuyến đường Quốc lộ 1K thì gửi ở chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1K, phường Hóa An, thành phố Biên Hòa.
- Nếu đi qua đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây thì gửi ở chốt kiểm dịch tại điểm giao Quốc lộ 51 và đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (xã Long An, huyện Long Thành) hoặc chốt kiểm dịch tại điểm giao Quốc lộ 1A và đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).
- Nếu đi qua Phà Cát Lái thì gửi ở chốt kiểm dịch phà Cát Lái, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch.
- Nếu đi qua phà Phước Khánh thì gửi ở chốt kiểm dịch phà Phước Khánh, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch.
- Nếu đi qua tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa thì gửi ở chốt kiểm dịch tại ngã 3 cây Keo, phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa hoặc chốt kiểm dịch tại cầu Tân Vạn, phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa.
Các doanh nghiệp vận tải hành khách cần thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng, chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với số lượng người quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai tại Công văn số 6196/UBND-KGVX ngày 05/6/2021 về thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó đối với các trường hợp phải đi về trong ngày giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đến Đồng Nai phải thực hiện như sau:
- Trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón:
Doanh nghiệp thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách công nhân trên từng xe; đăng ký điểm dừng đón, dừng trả công nhân trên địa bàn tỉnh; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch.
Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng, chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với số lượng người quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.
- Trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân: phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch.
Công an Đồng Nai thông báo rộng rãi để các doanh nghiệp phối hợp thực hiện được thuận lợi, vừa phục vụ hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa bình thường, vừa nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Doanh Nguyễn