Bắt đối tượng trốn truy nã sau 23 năm lẩn trốn.
Ngày 17/6/2021, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1975, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: khu phố 3, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa) theo quyết định truy nã số 13/QĐTN ngày 28/12/2004 của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai khi đang lẫn trốn tại xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.
Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn tại cơ quan Công an

Trước đó, ngày 19/5/1998, tại nhà anh Lâm Hùng, địa chỉ khu phố 3, phường Quang Vinh, đối tượng Nguyễn Văn Thuận và Nguyễn Thanh Tuấn đột nhập trộm cắp 01 đồng hồ đeo tay (giá trị khoảng 1,1 triệu đồng). Khi đang thực hiện hành vi thì bị anh Hùng phát hiện, tri hô, cùng người dân bắt được Thuận, còn Tuấn bỏ trốn.
Quá trình điều tra, đối tượng Thuận khai nhận, trước đó, cả 02 đã đột nhập vào nhà của chị Trần Thị Lý tại khu phố 3, phường Quang Vinh trộm cắp 01 xe môtô (giá trị khoảng 10 chỉ vàng 24K). Sau đó, Tuấn đem lên thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ vì đi ngược chiều và không xuất trình được giấy đăng ký xe.

Công an tỉnh Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các tỉnh, thành lân cận tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng Tuấn. Đến ngày 17/6/2021, xác định đối tượng đang lẩn trốn tại xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi nên đã phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an tỉnh đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định.
Trung-TTCH