Ngang nhiên trộm xe máy giữa ban ngày, đối tượng bị người dân bắt quả tang
Khoảng 08h00’ ngày 16/6, trên đường đi làm về thì Nguyễn Đức Phát (sinh năm 1998, ngụ tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch) gặp đối tượng tên thường gọi Út Em (không rõ nhân thân lai lịch) rủ đi trộm cắp xe máy để bán kiếm tiền tiêu xài. Phát đồng ý và điều khiển xe máy biển số: 60C2-343.96 chở Út Em đến khu vực ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch tìm tài sản để trộm cắp. Khi đến bãi cát gần cây xăng Bàu Sen thì cả 02 phát hiện 01 chiếc xe máy hiệu SH, biển số: 59E1-451.48 dựng trước cửa nhà không người trông coi nên Út Em xuống xe đi bộ lại gần chiếc xe trên, dùng đoản phá khóa bẻ khóa xe rồi dắt bộ ra ngoài được khoảng 03 mét thì bị người dân phát hiện, tri hô, bắt giữ được Nguyễn Đức Phát, còn Út Em đã nhanh chóng trốn thoát.
Đối tượng Nguyễn Đức Phát cùng tang vật

Tại cơ quan Công an, Phát đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an huyện Nhơn Trạch đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Đức Phát về hành vi trộm cắp tài sản để xử lý theo quy định của pháp luật./.
Mạc Thị Trang