Công an Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện 02 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân
Sáng ngày 22/6/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân.
Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công an, các Cục nghiệp vụ và Giám đốc Công an 63 tỉnh, thành phố.

Dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân là 02 dự án công nghệ lớn nhất từ trước đến nay, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với toàn xã hội nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai thực hiện 02 dự án, Công an Đồng Nai vinh dự được Bộ Công an chọn là một trong 10 tỉnh, thành trọng điểm, được giao hoàn thành chỉ tiêu cấp 1.533.600 CCCD trước ngày 01/7/2021.
Trong quá trình triển khai thực hiện, Công an tỉnh luôn bám sát vào chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an. Với quyết tâm chính trị cao nhất, Công an Đồng Nai đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia thực hiện 02 dự án với nhiều cách làm hay, sáng tạo, bố trí hợp lý, khoa học;
CBCS tham gia chiến dịch với phương châm “Làm hết việc chứ không hết giờ”, “Vượt nắng, thắng mưa, chạy đua tiến độ”, xác định đây vừa là trọng trách, vừa là danh dự của ngành Công an, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa Việt Nam vào kỷ nguyên số.
Đến 20/6/2021, Công an Đồng Nai đã rà soát, làm sạch 2.853.743 bản ghi dữ liệu thông tin dân cư, đạt 99,69%; Hoàn thành 100% việc đánh số hồ sơ tàng thư hộ khẩu và cập nhật số hồ sơ hộ khẩu vào hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư; Thu nhận được 1.463.026 thông tin CCCD, đạt 95,4% chỉ tiêu được giao.
Tại Hội nghị tổng kết Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho Công an Đồng Nai.
Với tinh thần quyết tâm cao nhất, Công an Đồng Nai sẽ hoàn thành việc làm sạch dữ liệu dân cư và thu nhận thông tin cấp CCCD theo chỉ tiêu Bộ Công an giao trước thời gian quy định (30/6/2021).
Phòng Tham mưu