Xuân Lộc: Xử lý 341 trường hợp vi phạm chỉ thị 16 về phòng, chống dịch covid-19
Tính từ 00 giờ ngày 09/7/2021 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn toàn tỉnh, đến ngày 16/7/2021, Công an huyện đã chỉ đạo các Đội Nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân quyết liệt, tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, nhắc nhở và phát hiện, lập biên bản xử lý 341 trường hợp vi phạm, đã tham mưu cấp xã, cấp huyện ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 952.800.000 đồng.
Trong đó có 143 trường hợp vi phạm lỗi không đeo khẩu trang; 186 trường hợp vi phạm lỗi ra ngoài không cần thiết; 01 trường hợp vi phạm lỗi không khai báo y tế; 91 trường hợp vi phạm lỗi tụ tập quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; 03 trường hợp vi phạm lỗi không giữ khoảng cách tối thiểu 02m; 01 trường hợp vi phạm lỗi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch và xử phạt cảnh cáo 03 trường hợp, 02 trường họp tụ tập quá 2 người.
Điển hình như: Công an xã Xuân Định phát hiện 01 vụ, 16 đối tượng tụ tập trong nhà nghỉ để sử dụng ma túy; Công an xã Xuân Phú ngăn chặn 01 vụ chuẩn bị đua xe trái phép, tạm giữ 04 xe mô tô; Công an xã Suối Cát phát hiện 01 vụ, 05 đối tượng tụ tập trong nhà nghỉ để sử dụng ma túy; Công an xã Xuân Tâm phát hiện 01 vụ, 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Công an huyện Xuân Lộc ra quân phòng, chống dịch Covid 19

Ngoài ra Công an các xã, thị trấn ra quân đồng loạt dẹp 22 chợ tự phát trên địa bàn huyện, tuyên truyền, vận động hàng trăm lượt tiểu thương tại các chợ truyền thống chấp hành nghiêm về bình ổn giá cả thị trường và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Công an H.Xuân Lộc tuyên truyền, vận động nhân dân ngừng họp chợ tự phát

Một số đối tượng tụ tập sử dụng ma túy trong nhà nghỉ bị Công an xã Suối Cát phát hiện xử lý

Công an xã Xuân Phú ngăn chặn một số đối tượng tụ tập chuẩn bị đua xe trái phép

Bên cạnh đó, Công an huyện đã thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương tăng cường biên tập các bài viết về tình hình an ninh, trật tự, kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để phục vụ công tác tuyên truyền các quy định về công tác phòng, chống dịch và các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho cán bộ, công nhân viên chức, nhân dân trên địa bàn huyện và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh huyện, các trang mạng xã hội được tổng cộng 25 bài viết và chia sẻ 30 bài viết liên quan công tác đảm bảo an ninh, trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện.
Công an huyện Xuân Lộc ngăn chặn 1 vụ đua xe trái phép tại xã Xuân Phú, bắt 1 đối tượng và 3 xe mô tô

Văn Nhuệ