Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Hệ lụy từ mâu thuẫn ăn nhậu trong những ngày phòng chống dịch Covid 19 và giãn cách xã hội
Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy ra các vụ án giết người. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ mâu thuẫn phát sinh do sử dụng rượu, bia dẫn đến không làm chủ được hành vi nên đã gây ra các vụ án mạng. Từ 21/6/2021 đến nay liên tiếp xảy ra 05 vụ giết người do mâu thuẫn ăn nhậu giữa các thành viên trong gia đình tại các huyện Cẩm Mỹ, Tân Phú, Thống Nhất, Xuân Lộc, thành phố Biên Hòa. Điển hình nhất là vụ giết người làm 02 người chết tại phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Lúc 12h30' ngày 18/07/2021, Nguyễn Văn Bính (SN 1975) và Nguyễn Văn Phước (SN 1978, là 02 anh em ruột, cùng ngụ phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa) ngồi uống rượu với nhau. Quá trình ăn nhậu xảy ra mâu thuẫn. Anh Phước bực tức lấy 01 con dao thái lan đi lại chỗ anh Bính đang nằm dưới nền nhà và đâm liên tục vào người của anh Bính. Anh Bính bị đâm chạy ra phía sau bếp lấy 01 con dao thái lan rồi đâm lại anh Phước làm anh Phước gục xuống nền nhà bất tỉnh. Sau đó, anh Bính bỏ chạy ra ngoài đường phía trước cửa nhà khoảng 02 m thì nằm gục xuống đường. Ngay sau đó, anh Bính và anh Phước được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai. Nhưng do vết thương nặng nên cả hai đã tử vong tại Bệnh viện.
02 con dao hung khí gây án
02 con dao hung khí gây án

Qua đây, Phòng Cảnh sát hình sự khuyến cáo quần chúng nhân dân không nên uống rượu bia hoặc hạn chế uống rượu bia say xỉn. Các mâu thuẫn phát sinh cần kiềm chế để tìm hướng giải quyết hoặc kịp thời báo các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn, giải quyết, tránh gây hậu quả đáng tiếc, không để những mâu thuẫn trong cuộc sống có cơ hội bùng phát thành án mạng, để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Phòng Cảnh Sát Hình sự

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​