Biên Hòa: Tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19
Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 09/7 đến 19/7/2021, Công an TP Biên Hòa đã tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm việc giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh covid-19.
Thực hiện Chỉ thị 15/CT-UBND ngày 08/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h00’ ngày 09/7/2021 đến nay, Công an thành phố Biên Hòa tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở gần 700 trường hợp, xử lý trên 150 trường hợp với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng vi phạm công tác phòng dịch như: ra đường trong trường hợp không cần thiết, không đeo khẩu trang, tập trung đông người, không chấp hành ngừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, không giữ khoảng cách tối thiểu…

Tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân không nên ra đường khi không cần thiết

Trung tá Trương Anh Đức, Phó Trưởng Công An TP Biên Hòa cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Công an tỉnh nói chung và Công an TP Biên Hòa nói riêng xác định nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm trong thời điểm hiện nay. Do đó, ngoài việc cử hàng trăm CBCS trực tại các chốt, điểm cách ly, phong tỏa, bệnh viện dã chiến đảm bảo ANTT… thì Công an TP Biên Hòa cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an 30 phường, xã tập trung xử lý các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch”.
Kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn TP Biên Hòa

Để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngoài chức năng nhiệm vụ của các cơ quan chức năng cần sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của tất cả mọi người dân. Công an tỉnh đề nghị bà con nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 15 của UBND tỉnh về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để chung tay cùng các lực lượng chức năng trong phòng, chống dịch Covid-19.
Thanh Hiên