Tiếp nhận và bàn giao 4 tấn Thanh long hỗ trợ lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa
Vừa qua, sau khi toàn tỉnh Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã hỗ trợ 4 tấn Thanh long cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai, nhằm chia sẻ khó khăn với lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Ngay sau khi tiếp nhận số Thanh long trên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã bàn giao lại cho Tỉnh đoàn Đồng Nai và các tổ chức Đoàn cơ sở để kịp thời gửi đến lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19 và người dân đang trong các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp nhận 4 tấn Thanh long từ Đoàn Thanh niên Bộ Công an

Tính đến sáng 22/7/2021, tỉnh Đồng Nai đã có gần 1.800 trường hợp nhiễm Covid-19, nhiều khu vực đã được cách ly, phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, do đó người dân tại các khu vực trên gặp không ít khó khăn.
Lực lượng Công an Đồng Nai nói chung, tuổi trẻ Công an Đồng Nai nói riêng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn, còn tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện công tác truy vết, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch cũng như đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu vực cách ly y tế tập trung; đồng thời, còn là lực lượng nòng cốt tại 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh…
Cũng như 3 lần dịch bệnh Covid-19 trước đó, trong lần dịch thứ 4 này, lực lượng Công an Đồng Nai từ tỉnh đến huyện, xã; Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh luôn là cầu nối, vận động các cơ quan, đơn vị và mạnh thường quân quyên góp, hỗ trợ lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch.
Trao tặng Thanh long cho Đội hình Phòng tuyến áo xanh

Bàn giao Thanh long cho Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông để gửi đến lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Bàn giao Thanh long cho Đoàn Thanh niên Công an thành phố Biên Hòa để gửi đến lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 và người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Đại úy Huỳnh Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết, đây là lần thứ 2 trong tháng 7/2021, Đoàn Thanh niên Bộ Công an hỗ trợ cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh giúp CBCS, các lực lượng và người dân vượt qua khó khăn chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. Trước đó, ngày 06/7/2021, Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng đã hỗ trợ 20 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai nhằm chung tay cùng CBCS và các lực lượng kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà cho CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt trên địa bàn tỉnh; các khu cách ly trên địa bàn huyện Thống Nhất. Đồng thời, vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân… hỗ trợ lương thực, thực phẩm trao tặng người dân tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn tỉnh.
Sự nỗ lực, xung kích của tuổi trẻ Công an Đồng Nai cùng sự cố gắng, quyết tâm của các lực lượng phòng chống dịch đã và đang đóng góp tích cực vào công tác phòng ngừa và chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh; các hoạt động chung tay chia sẻ của CBCS Công an tỉnh với người dân vùng phong tỏa, cách ly đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân.
Hiên Thanh