Phòng An ninh kinh tế tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ bảo vệ cho lực lượng trực tiếp tham gia công tác bảo vệ an toàn công trình Hệ thống truyền tải điện 500Kv trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, từ ngày 14/12/2021 đến 16/12/2021, Phòng An ninh Kinh tế đã phối hợp với Truyền tải điện Miền Đông 1 tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho lực lượng trực tiếp tham gia công tác bảo vệ an toàn Hệ thống truyền tải điện 500kV trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Ảnh: Đ/c Thượng tá Phạm Ngọc Hà – Phó Trưởng phòng An ninh Kinh tế phái biểu khai giảng Lớp tập huấn

Hệ thống Truyền tải điện 500kV trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là một bộ phận quan trọng của hệ thống truyền tải điện quốc gia, do Truyền tải điện Miền Đông 1 trực thuộc Công ty Truyền tải Điện 4 quản lý, vận hành, gồm 08 tuyến đường dây có tổng chiều dài là 638,62 km, và 01 trạm biến áp 500kV có tổng công suất 1700 MVA. Hệ thống truyền tải điện 500Kv đi qua khu vực các huyện Tân Phú, Định Quán, Long Thành, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Xuân Lộc, Nhơn Trạch, thành phố Long Khánh có nhiệm vụ cung cấp điện cho sản xuất công nghiệp, dịch vụ, sinh hoạt và phục vụ an ninh, quốc phòng cho cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng.
Ảnh: Một đoạn tuyến đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên

Để đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19, lớp tập huấn, bồi dưõng kiến thức nghiệp vụ được tổ chức tập trung kết hợp với trực tuyến (thông qua phần mềm Zoom) với 01 điểm cầu chính tại hội trường Truyền tải điện miền Đông 1, 05 điểm cầu tại Văn phòng các Đội truyền tải trực thuộc và 63 điểm cầu tại các địa phương có đường dây 500kV đi qua với 280 học viên tham gia.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị, cập nhật những kiến thức cơ bản nhất về về chính trị, pháp luật, đạo đức, tác phong, nghề nghiệp, kỹ năng nghiệp vụ bảo vệ để phục vụ tốt công tác bảo đảm ANTT tại các tuyến, địa bàn và mục tiêu bảo vệ…Từ đó, phục vụ tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, bảo vệ tốt ANTT, an toàn tài sản hệ thống truyền tải điện.

Ảnh: Quang cảnh lớp Tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ bảo vệ

Phòng An ninh kinh tế