Công an xã Bình An tổ chức buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, kết hợp tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia trấn áp các loại tội phạm
Vào lúc 18h00 ngày 20/01/2022, Công an xã Bình An, huyện Long Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống tội phạm gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tại Ấp An Viễng, xã Bình An. Đã có 75 người dân đến tham dự tại Nhà Văn Hoá ấp An Viễng bảo đảm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Quang cảnh của buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Nhà văn hoá Ấp An Viễng

Toàn cảnh buối phát động tại Nhà Văn hóa ấp An Viễng

Các đồng chí tuyên truyền viên đã tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đồng thời thông tin đến người dân về tình hình, thực trạng cũng như các phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm hình sự, tội phạm ma túy xảy ra trên địa bàn; đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; những quy định mới về Luật Giao thông đường bộ, tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường cũng như thực trạng, nguyên nhân chủ quan vẫn còn tồn tại dẫn đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
Đồng chí Phạm Ngọc Quỳnh – Cán đội CS Hình sự tuyên truyền tình hình, thực trạng cũng như các phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm hình sự, TNXH.

Nội dung tuyên truyền phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm Trộm cắp tài sản, cướp tài sản, cố ý Gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tín dụng đen, tệ nạn xã hội… đồng thời đề ra các biện pháp phòng ngừa, với nội dung tuyên truyền sinh động, có hình ảnh ghi lại những vụ án điển hình xảy ra trên địa bàn huyện Long Thành minh họa kèm theo giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác và phòng ngừa. Đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, tấn công, trấn áp các loại tội phạm góp phần giữ vững tình hình ANTT tại địa phương.

Đồng chí Thái Bảo Cường – Cán bộ đội CSGT tuyên truyền những quy định về Luật Giao thông đường bộ cũng như thực trạng các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn

Cũng trong dịp này, nhiều câu hỏi, vướng mắc của người dân cũng được tư vấn, giải đáp đầy đủ, cụ thể. Đồng thời trong buổi tuyên truyền Công an xã tổ chức phát tờ rơi và bản cam kết cho nhân dân 04 ấp về nội dung tuyên truyền Nghị định số 137/2020/NĐ-CP quy định về quản lý, sử dụng pháo nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ. đảm bảo ANTT, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tại buổi phát động để ghi nhận những đóng góp của ban nhân dân ấp và Tổ trưởng Tổ nhân dân trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT năm 2021, Được sự hỗ trợ của Mặt trận Tổ quốc và mạnh thường quân, Công an xã đã tổ chức trao 60 phần quà cho Trưởng ban nhân dân ấp và Tổ trưởng Tổ Nhân dân vui xuân đón Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đồng thời vận động mạnh thường quân 02 phần quà mỗi phần trị giá 1.000.000đ tặng 02 cháu ở ấp An Viễng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập.

Trao quà cho Trưởng ban và Tổ trưởng tổ nhân dân cùng 2 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của người dân. Đây là nguồn động viên to lớn đối với lực lượng Công an trong việc phối hợp với quần chúng nhân dân đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Trong thời gian tới Công an xã Bình An sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện các buổi tuyên truyền nhằm giúp người dân có thêm kiến thức trong công tác phòng, chống tội phạm, chủ động bảo vệ tài sản của mình, tích cực hỗ trợ lực lượng Công an làm tốt công tác đảm bảo An ninh trật tụ trên địa bàn.
Hoàng Hải Nam