Công an huyện Long Thành phối hợp tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
Thực hiện Kế hoạch của Huyện ủy Long Thành về phối hợp tổ chức các hoạt động ra quân làm công tác dân vận trong xây dựng Nông thôn mới kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), 136 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2022) và Kế hoạch của Công an huyện về thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền phổ biến pháp luật tại xã Long Đức huyện Long Thành, sáng ngày 24/4/2022, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Long Thành tổ chức Lễ ra quân làm công tác dân vận tại xã Long Đức.
Tại buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Phó Bí thư - chủ tịch HĐND huyện Long Thành, đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng Ban Dân, chủ tịch MTTQ huyện, Thượng tá Nguyễn Ích Hiệp - Chính trị viên Ban CHQS huyện Long Thành, Đại tá Cao Hữu Nguyên - Phó trưởng Công an huyện Long Thành và các mạnh thường quân.
Buổi phát động đã thực hiện các nội dung như trao 04 nhà tình thương, trao tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ gắn camera an ninh, tặng 10 xe đạp, tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh, tặng quà cho các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn, xây 2 phòng học với tổng chi phí gần 1 tỷ đồng.
Ngay sau buổi lễ, Công an xã Long Đức đã phối hợp với Công an huyện, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện và ban ngành đoàn thể xã ra quân làm vệ sinh trên 2 tuyến đường 51A và 51B qua địa bàn xã Long Đức. Quá trình thực hiện được người dân trong khu vực đồng tình ủng hộ tham gia và đánh giá cao về việc làm đầy ý nghĩa của lực lượng công an - quân sự .
Đại tá Cao Hữu Nguyên - Phó trưởng Công an huyện thay mặt CBCS Công an huyện Công an Long Thành trao tặng cho UBND xã 01 căn nhà tình thương trị giá 100 triệu

Ra quân dọn dẹp vệ sinh tuyến đường sanh, sạch, đẹp

Tối cùng ngày, Công an huyện Long Thành phối hợp với Công an xã Long Đức tổ chức buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với công tác dân vận tại khu 13 và khu 14, xã Long Đức, huyện Long Thành. Tham gia buổi lễ có 150 người dân trong xã tham dự. Thông qua buổi phát động và tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống tội phạm làm chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, mặt trận, các ban ngành đoàn thể, cán bộ đảng viên và tầng lớp nhân dân về trách nhiệm đối với trong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Qua buổi tuyên truyền, lực lượng Công an đã cung cấp thông tin cho nhân dân biết tình hình ANTT trên địa bàn huyện Long Thành và tình hình ANTT trên địa bàn xã Long Đức, giúp nhân dân nhận diện được tình hình và diễn biến của các loại tội phạm nâng cao tinh thần cảnh giác trong phòng, chống các loại tội phạm và bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời hướng dẫn nhân dân thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, phát hiện giúp lực lượng Công an đấu tranh với các loại tội phạm.
Đội nghiệp vụ Công an huyện tuyên truyền pháp luật

Công an xã Long Đức tặng 150 phần quà để trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Công tác đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt, do đó lực lượng Công an phải làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã để huy động các ban ngành, đoàn thể, mặt trận, quần chúng nhân dân phối hợp với lực lượng Công an làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên đia bàn xã, góp phần phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.
Phạm Quốc Cường