Kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh (13/5/1953 – 13/5/2022)
Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống là dịp tốt để mỗi cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ quản lý xuất nhập cảnh tự hào với truyền thống vẻ vang của lực lượng, từ đó ra sức rèn luyện, phấn đấu, chủ động, sáng tạo, xây dựng hình tượng lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Đồng Nai bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ nhằm đóng góp tích cực vào quá trình hội nhập và phát triển của quê hương, đất nước.
Là một lực lượng nghiệp vụ của ngành Công an, vừa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên lĩnh vực xuất nhập cảnh, vừa tham mưu thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài, 69 năm qua, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh luôn đáp ứng kịp thời yêu cầu chính trị, đối ngoại, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng hoàn thành trách nhiệm, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm TTATXH. Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh, mỗi CBCS Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Đồng Nai xúc động và tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng.
Đ/c Thượng tá Nguyễn Xuân Thao - Phó Giám đốc tặng hoa chúc mừng nhân Kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh

Được thành lập sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975), lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Đồng Nai được kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của ngành Công an nói chung và lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng, đến nay đội ngũ CBCS làm công tác quản lý Xuất nhập cảnh tại Đồng Nai đã không ngừng lớn mạnh kể cả chất và lượng. Từ năm 1975 đến nay, lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Đồng Nai hình thành dưới hình thức tổ công tác thuộc Phòng bảo vệ chính trị, Đội Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Phòng Tham mưu ANND, Phòng Bảo vệ Chính trị 1. Ngày 28/6/2010, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh chính thức được thành lập theo Quyết định số 04/QĐ-CAT-PX13 của Giám đốc Công an tỉnh.
Đ/c Thượng tá Nguyễn Xuân Thao - Phó Giám đốc phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Lãnh đạo Công an tỉnh, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay, lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Đồng Nai đã ngày một lớn mạnh. Đội ngũ cán bộ được đào tạo trình độ về mọi mặt, rèn luyện về đạo đức. Công tác quản lý Xuất nhập cảnh hiện nay đã được chuyên môn hóa từng khâu, từng bộ phận. Cơ sở vật chất, phòng tiếp dân được nâng cấp đầy đủ tiện nghi, hiện đại phục vụ công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xuất nhập cảnh; Thực hiện tốt công tác CCHC, dân chủ, văn minh,… đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh. Phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương xử lý hàng trăm trường hợp nhập cảnh về Đồng Nai có hành vi vi phạm về ANTT. Phát hiện, phối hợp đẩy đuổi hàng trăm trường hợp nhập cảnh trái phép, lao động trái phép, cư trú quá hạn, hoạt động sai mục đích nhập cảnh, xử phạt hàng ngàn trường hợp vi phạm hành chính trên lĩnh vực quản lý Xuất nhập cảnh. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các quy định, quy chế quản lý lao động cho các doanh nghiệp có lao động nước ngoài, các cơ sở có người nước ngoài lưu trú. Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên gắn với việc đề ra các kế hoạch, chương trình hành động một cách thiết thực, nhằm động viên CBCS tích cực trong công tác, tu dưỡng và rèn luyện. Đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết về chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Quán triệt sâu sắc tinh thần các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Qua 69 năm, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh CAND nói chung, lực lượng Xuất nhập cảnh Đồng Nai nói riêng không ngừng trưởng thành, nhiều năm đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, được Bộ Công an tặng danh hiệu Lá cờ đầu khối An ninh. Nhiều lượt CBCS được Bộ Công an, UBND tỉnh, Ban Giám đốc tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Để tiếp nối các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng quản lý xuất nhập cảnh luôn kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân; kiên trì khắc phục khó khăn, gian khổ, không ngừng nghiên cứu, cải tiến phương pháp công tác, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ, nâng cao hiệu lực công tác quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh, quyết tâm giữ gìn truyền thống đoàn kết, phấn đấu, xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng danh truyền thống lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh.
Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh