Phòng Cảnh sát giao thông: Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ năm 2022
Sáng 24/5/2022, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính (TTKS và XLVPHC) về giao thông đường bộ cho 98 học viên là CBCS toàn lực lượng Cảnh sát giao thông. Đồng chí Thượng tá Trần Trọng Thủy - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông dự và chỉ đạo lễ khai giảng.
Lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác TTKS và XLVPHC về giao thông đường bộ được tổ chức tại hội trường Phòng Cảnh sát giao thông

Theo đó, trong 7 ngày (từ 24/5 đến hết ngày 30/5/2022) các học viên được nghiên cứu, quán triệt, truyền đạt 6 chuyên đề trọng tâm: Quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung, quy trình tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT; Quy định về Giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ. Nội dung cơ bản về công tác XLVPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Quy định phân công trách nhiệm và quan hệ phối hợp trong công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông. Quy định về Điều lệnh nội vụ CAND, văn hóa ứng xử, công tác xây dựng lực lượng, phòng ngừa sai phạm tiêu cực. Kỹ năng sử dụng trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ của lực lượng CSGT. Cách xử lý các tình huống thường gặp trong công tác TTKS và XLVPHC về TTATGT đường bộ. Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSGT đường bộ và ứng dụng coogn nghệ thông tin trong TTKS và XLVPHC về TTATGT. Đặc biệt, các học viên còn được hướng dẫn các bài tập tình huống, các bài tập thực hành và giải quyết một số tình huống cụ thể trong công tác tuần tra kiểm soát.
Giảng viên Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân đã truyền đạt các kiến thức trọng tâm đến CBCS lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng, Thượng tá Trần Trọng Thủy - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đề nghị CBCS tham gia lớp tập huấn phải học tập với tinh thần nghiêm túc; tích cực trao đổi, thảo luận sôi nổi, có đầu tư nghiên cứu sâu; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định, quy chế về tác phong và giờ giấc học tập; tham gia đầy đủ, nghiêm túc buổi kiểm tra, đánh giá thực tế sau khi học lý thuyết để đạt kết quả tốt. Ngoài ra, Thượng tá Trần Trọng Thủy cũng mong muốn các học viên ngoài việc tiếp thu đầy đủ chương trình tập huấn thì cần phải trau dồi văn hóa ứng xử đối với người dân trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông được bộ.
Thượng tá Trần Trọng Thủy - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại lễ khai giảng

Tập huấn nghiệp vụ công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ năm 2022 góp phần giúp toàn lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai làm tốt công tác tuần tra và xử lý vi phạm giao thông, nhất là số CBCS vừa được luân chuyển nắm chắc các kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, quy trình tuần tra, kiểm soát…trên cơ sở đó vận dụng thành thục, đúng pháp luật trong thi hành nhiệm vụ, phòng ngừa sai phạm khi thực hiện công tác bảo đảm TTATGT. Đồng thời, qua tập huấn tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao trình độ kiến thức, đánh giá chất lượng đội ngũ CSGT phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị được giao.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, giảng viên và học viên chụp hình lưu niệm Phòng Cảnh sát giao thông

Phòng Cảnh sát giao thông