Phòng Cảnh sát môi trường: Phát hiện bãi đổ chất thải rắn trái quy định
Đội Phòng chống tội phạm về môi trường trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, môi trường đô thị Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện một bãi đổ chất thải rắn trái quy định trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.
Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện một bãi đổ chất thải rắn trái quy định có dấu hiệu của tội phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đó, ngày 29/6/2022, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Nhơn Trạch và Công an xã Long Tân tiến hành kiểm tra, phát hiện quả tang xe ôtô tải đang vận chuyển khoảng 4.000 kg chất thải rắn đến đổ thải, san lấp mặt bằng trái quy định tại ấp Bình Phú, xã Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
Qua làm việc, lái xe ôtô đã khai nhận từ tháng 4 năm 2022 đến nay, đã thực hiện hành vi đổ thải (các loại chất thải phát sinh từ quá trình xây dựng dự án Swanbay, thuộc xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch) với tổng số 103 chuyến với khối lượng ước tính khoảng 412.000 kg chất thải rắn

Bãi đổ chất thải rắn trái quy định tại thuộc ấp Bình Phú, xã Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Công an huyện Nhơn Trạch, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch, tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập mẫu vật môi trường để phục vụ công tác giám định và điều tra làm rõ./.
Lê Hữu Nguyên