Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Trạm CSGT Suối Tre xử lý vi phạm TTATGT qua thông tin từ mạng xã hội
Trạm CSGT Suối Tre vừa lập hồ sơ xử lý, các biên bản vi phạm hành chính với đối tượng có hành vi điều khiển xe máy, buông 2 tay để đánh đàn và điều khiển xe bằng chân thông qua clip người dân ghi lại, đăng tải trên trang mạng xã hội.
Ngày 3/8/2022, trên trang mạng xã hội Facebook đã đăng tải một đoạn clip do người dân ghi hình lại về nam thanh niên đang điều khiển phương tiện xe mô tô nhưng buông cả 2 tay, dùng 2 tay đánh đàn và hát, điều khiển xe bằng chân.

Trạm CSGT Suối Tre đã nhanh chóng tiếp nhận, xác minh đối tượng, ngày 5/8 đã mời đối tượng lên làm việc và lập các biên bản xử lý các hành vi vi phạm. Theo đó, đối tượng trong clip trên có tên là N.V. Minh (tên thường gọi là Minh heo, SN 1989, trú tại phường Suối Tre, TP. Long Khánh).

Clip người dân ghi lại N.V. Minh vừa điều khiển xe vừa buông tay, đàn hát


Quá trình làm việc, N.V. Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình. Minh khai rằng, vào lúc 10h ngày 03/08/2022, Minh điều khiển xe mô tô BKS - 47H7 - 2933 từ khu phố Núi Tung, phường Suối Tre, TP. Long Khánh đi ra QL 1A (đoạn Km 1823+300 đoạn từ Bệnh viện đa khoa Long Khánh đến ngã 3 Cua Heo), khi đi Minh mang theo một cây đàn ghi ta. Sau khi điều khiển xe mô tô ra tới QL 1A, Minh suy nghĩ đến một số chuyện cá nhân, cảm thấy buồn nên đã buông cả 2 tay, đánh đàn ghi ta vừa hát, vừa dùng chân phải gác lên tay ga xe để điều khiển phương tiện. Cứ như vậy, Minh đi được khoảng 100m mới dùng 2 tay điều khiển xe về lại nơi ở của mình.

Hình ảnh cắt ra từ clip
Hình ảnh cắt ra từ clip


Trạm CSGT Suối Tre đã xác minh rõ chiếc mô tô do Minh điều khiển là mua lại từ cửa hàng mua bán xe máy, xe không có giấy tờ đăng ký, việc mua bán xe giữa Minh và cửa hàng cũng không có giấy tờ gì xác nhận. Minh điều khiển xe không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe và vi phạm luật giao thông đường bộ.

Trạm CSGT đã tiến hành lập biên bản các lỗi vi phạm của Minh và lập biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là chiếc xe mô tô trong clip.

Khi được hỏi về hành vi đã gây ra của mình, Minh cho biết bản thân nhận thức được hành động đó rất nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông và hứa sẽ không tái phạm các hành vi tương tự.
Ban Biên tập

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​