Long Thành: phối hợp tổ chức đợt dân vận kết hợp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Phước Bình
Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2022) và 23 năm Ngày dân vận của cả nước, sáng ngày 09/10/2022, Ủy ban nhân dân huyện, Đảng ủy Khối Mặt trận và các đoàn thể, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện Long Thành phối hợp tổ chức Lễ ra quân công tác dân vận tại xã Phước Bình.
Đợt công tác dân vận diễn ra trong 02 ngày 08 và 09/10/2022 với sự tham gia của hơn 300 lượt CBCS Công an huyện, lực lượng Quân sự, các ban, ngành, đoàn thể cùng nhân dân trên địa bàn xã. Tham dự tại buổi Lễ ra quân có đồng chí Dương Minh Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Tấn Hưng – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Ích Hiệp - Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp - Trưởng Công an huyện cùng Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị tài trợ.
Toàn cảnh buổi Lễ ra quân

Đồng chí Dương Minh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Sau buổi Lễ ra quân, đã thực hiện các hoạt động: tặng 200 phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng, trao 55 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và thăm hỏi 02 gia đình chính sách trị giá 30 triệu đồng, tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế cho gia đình và con em đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 20 xe đạp trị giá 40 triệu đồng cho học sinh nghèo; trao thư viện xanh cho trường Tiểu học Phước Bình trị giá 50 triệu đồng; gắn đèn năng lượng mặt trời tuyến đường giáp ranh xã Phước Bình - Bà Rịa Vũng Tàu; làm vệ sinh các tuyến đường giao thông, phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh, trồng cây xanh, trong buổi lao động đã có sự phối hợp và tham gia tích cực của nhân dân tại khu vực lao động, làm tăng thêm mối đoàn kết gắn bó, hiểu biết và nâng tầm công tác dân vận giữa các lực lượng với nhân dân địa phương.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra quân:

Công an huyện Long Thành hỗ trợ xây dựng 01 căn Nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng. Trước đó, ngày 08/10/2022, các Đội nghiệp vụ của Công an huyện tổ chức 01 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã có khoảng 120 người tham dự. Cấp phát 45.000 tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy, cảnh giác với thủ đoạn cho vay nặng lãi, tín dụng đen cho nhân dân trên địa bàn xã. Tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa đoàn viên thanh niên Công an - Ban Chỉ huy Quân sự huyện và đoàn viên, thanh niên xã Phước Bình.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp – Trưởng Công an huyện trao tặng 01 Nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng

Qua đợt công tác dân vận này, sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị quân đội, công an và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tiếp tục được phát huy, chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn huyện Long Thành.
Hồng Thắm