Đoàn Thanh niên Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho giáo viên và các em học sinh trên địa bàn
Hưởng ứng “Ngày pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, ngày 31/10/2022 Đoàn Thanh niên Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức tuyên truyền về phòng chống tội phạm ma túy và công nghệ cao tại 04 trường Trung học phổ thông trên địa bàn.
Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền cho 2.600 giáo viên và học sinh tại 04 trường trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nhơn Trạch, Phước Thiền và Trung tâm giáo dục Thường xuyên huyện Nhơn Trạch. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh được nghe giới thiệu, phổ biến các kiến thức về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, phương thức thủ đoạn hoạt động và cách phòng, chống tội phạm ma túy trong học đường. Phổ biến Luật An ninh mạng; hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh, đúng pháp luật và cách bảo mật thông tin cá nhân trên Internet…Tại buổi tuyên truyền học sinh được tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua việc tuyên truyền bằng văn bản đến trả lời các câu hỏi trong các tình huống được giả định.
Đồng thời Đoàn Thanh niên Công an huyện Nhơn Trạch đã phát 800 tờ rơi về phương thức thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và biện pháp phòng ngừa cho giáo viên và học sinh các trường.
Tuyên truyền kiến thức pháp luật cho giáo viên và học sinh

Qua đó trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ khi còn đang ngồi học trên ghế nhà trường, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.
Phát tờ rơi tuyên truyền và giao lưu giải đáp thắc mắc cho học sinh

Công an huyện Nhơn Trạch