Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Công an TP. Biên Hòa: Bắt giữ 3 phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép trên Sông Đồng Nai
Rạng sáng ngày 04/11/2022, tại khu vực Vàm Cái Sứt, xã Long Hưng, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Công an TP. Biên Hòa phát hiện 02 ghe gỗ đang tiến hành hút cát dưới lòng sông bơm lên 01 thuyền số hiệu ĐT 18720 do ông Trần Anh Tuấn (sinh năm: 1989, ngụ tỉnh Long An) điều khiển, kiểm tra khoang thuyền thấy chứa khoảng 20m3 cát.
Khi bị phát hiện, các đối tượng trên 02 ghe bơm hút cát đã điều khiển phương tiện bỏ chạy về hướng phường Long Bình, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh rồi rẽ vào hướng nhánh rạch nhỏ lợi dụng đêm tối, địa hình sông rạch phức tạp để rút lù, nhấn chìm ghe nhảy xuống sông tẩu thoát. Lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt 02 phương tiện ghe gỗ bơm hút cát bị nhấn chìm trên. Hiện Công an TP. Biên Hòa tiếp tục điều tra và xử lý theo đúng quy định pháp luật.
02 ghe gỗ có gắn thiết bị đặc thù bơm hút cát bị bắt giữ

Chiếc thuyền vận chuyển cát bị bắt

Hồng Nam