Vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Công an tỉnh Đồng Nai thông báo: các hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép là các hành vi vi phạm pháp luật. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý từ xử phạt vi phạm hành chính đến truy cứu trách nhiệm hình sự, cụ thể:
- Xử phạt VPHC từ: 1.000.000đ đến 40.000.000đ.
- Xử lý hình sự: phạt tù từ 01 năm đến tù chung thân.
Công an tỉnh Đồng Nai khuyến khích, vận động quần chúng nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Các cá nhân, tổ chức tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ không bị xử lý và được chi thưởng bằng tiền mặt từ nguồn kinh phí của UBND tỉnh, cụ thể mức chi thưởng như sau:
- Súng quân dụng: 1.000.000đ/ khẩu.
- Súng hơi, súng thể thao, súng tự chế, công cụ hỗ trợ: 600.000đ/khẩu hoặc công cụ hỗ trợ.
- Vũ khí thô sơ, dao lê, mã tấu, kiếm, mác….: 20.000đ/cây.
- Đạn súng bộ binh: 5.000đ/viên.
- Trái đạn, lựu đạn, bom, mìn các loại: 50.000đ/trái.
- Thuốc nổ: 50.000đ/kg
- Các loại pháo, thuốc pháo: 50.000đ/kg.
- Kíp nổ, dây mồi nổ: 30.000đ/mét.
Địa điểm giao nộp: Công an các xã, phường, thị trấn; Công an các huyện, thành phố.

File âm thanh: TT-thu-gom-VKVLN.mp3​
CAĐN ​