Công an huyện Xuân Lộc trong dịp cận tết Nguyên đán kiểm tra, phát hiện 02 vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán pháo nổ trái phép
Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an huyện Xuân Lộc đã bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép.
Cụ thể, ngày 15/1/2023, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra Tội phạm về kinh tế - Ma túy Công an huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Công an xã Xuân Bắc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra hành chính nhà đối tượng Đào Minh Hải, sinh năm: 1992, địa chỉ: ấp 1, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc. Tổ công tác đã phát hiện 04 hộp có kích thước khoảng 17cm x 17cm x 10 cm; bên ngoài có nhiều màu sắc và chữ nước ngoài. Qua làm việc Đào Minh Hải thừa nhận đây là 04 hộp pháo hoa nổ, có xuất xứ từ nước ngoài, được Hải đặt mua qua mạng xã hội với giá 900.000 đồng/1 hộp pháo nổ, Hải mua mang về nhà cất giấu cách đây khoảng 01 tháng mục đích để bán cho người tiêu dùng. Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đã củng cố hồ sơ, chuyển Viện kiểm sát khởi tố các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Đối tượng Đào Minh Hải cùng tang vật

Trước đó, vào ngày 13/01/2023, tại tuyến đường nội ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Công an xã Xuân Phú qua công tác tuần tra đã phát hiện và bắt quả tang Thị Phú, SN: 2005, HKTT: ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc đang có hành vi tàng trữ pháo nổ trái phép. Tang vật thu giữ gồm: 02 hộp giấy, mỗi hộp kích thước (16x16x9)cm và có 49 ống giấy nhỏ nghi là pháo hoa nổ; 02 bịch kích thước (20x10)cm, mỗi bịch có nhiều viên nghi pháo banh.
Tang vật thu giữ khi bắt các đối tượng vận chuyển và mua bán trái phép pháo nổ tại xã Xuân Phú và xã Suối Cát

Tiếp tục điều tra mở rộng, cùng ngày tại tuyến đường nội bộ ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc. Công an xã Xuân Phú phối hợp công an xã Suối Cát phát hiện bắt quả tang Đặng Hoàng Công, SN: 1998 và Đỗ Hữu Toàn, SN: 1997, cùng HKTT: ấp Suối Cát 1, Suối Cát, huyện Xuân Lộc đang có hành vi buôn bán hàng pháo nổ trái phép, gồm: 06 hộp giấy, mỗi hộp kích thước (16x16x9)cm, mỗi hộp có 49 ống giấy nhỏ nghi là pháo hoa nổ.
Công an xã Xuân Phú đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang các đối tượng và niêm phong toàn bộ số tang vật theo quy định, bàn giao đối tượng cho Công an huyện Xuân Lộc mở rộng điều tra.
Đội Cảnh sát KT-MT