Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS, tội phạm và TNXH tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 16-3, Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS, tội phạm và TNXH tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Quý Trường - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ Bộ Công an.
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác năm 2022

Trong năm 2022, công tác đấu tranh PCTP được các cấp, các ngành, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt, hiệu quả với nhiều biện pháp phong phú, đa dạng. Nhờ đó, tình hình ANTT được chuyển biến tích cực, an ninh tại các địa bàn trọng điểm tiếp tục được giữ vững, tội phạm hình sự giảm, các loại tội phạm khác như: kinh tế, ma túy, môi trường, tệ nạn xã hội được đấu tranh quyết liệt. Năm qua, Công an tỉnh đã điều tra làm rõ hơn 1,5 ngàn vụ vi phạm về trật tự xã hội; phát hiện hơn 740 vụ - gần 2 ngàn đối tượng phạm tội về ma túy; phát hiện xử lý hơn 420 vụ - hơn 510 đối tượng vi phạm về kinh tế…Ngoài ra, nhiều đường dây ma túy, mại dâm bị triệt phá; công tác cai nghiện, phục hồi và quản lý sau cai tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, tạo sự đồng thuận xã hội.
Đồng chí Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền địa phương, ban ngành, đoàn thể và nhất là vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm với nhiều hình thức sáng tạo, giúp khơi dậy ý thức của người dân trong công tác phòng chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội nhất là trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường… trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đồng chí Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.
Đức Anh