Phòng Tham mưu Công an tỉnh và Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sỹ mới, Sư đoàn 370 phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Sáng ngày 26/3/2023, nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai và Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sỹ mới, Sư đoàn 370 đã phối hợp tổ chức giao lưu bóng đá và cùng ôn lại lịch sử quá trình thành lập, vai trò, cống hiến của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua 92 năm rèn luyện, trưởng thành.
Đến dự có đồng chí Trung tá Trương Anh Đức, Phó Trưởng phòng Phòng Tham mưu Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Thạch, Tiểu đoàn Trưởng Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sỹ mới, Sư đoàn 370, cùng sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên hai đơn vị.

Đại biểu đại diện Hai đơn vị Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai và Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sỹ mới, Sư đoàn 370

Một số hình ảnh tại Chương trình giao lưu

Tại Chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã được ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Nhìn lại chặng đường 92 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam đã luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa, tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam. Trong suốt hành trình phát triển, Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của tổ chức mình. Ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đều có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau chiến đấu, cống hiến và hy sinh cho Tổ quốc, tô thắm truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam anh hùng. Từ thế hệ những đoàn viên đầu tiên, kiên cường bất khuất, điển hình là Lý Tự Trọng với câu nói bất hủ “con đường của Thanh niên chỉ là con đường cách mạng” đến thế hệ thanh niên khát khao độc lập, tự do, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, của Bác Hồ, đã cùng với dân tộc làm nên Cách mạng tháng Tám lịch sử, giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, với các phong trào đã đi vào lịch sử dân tộc, để lại dấu ấn khó phai mờ, mà tiêu biểu là phong trào “Tòng quân giết giặc lập công”, “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”…
Tiếp theo chương trình kỷ niệm là trận bóng đá giao hữu giữa Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh và Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sỹ mới, Sư đoàn 370. Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên hai đơn vị tăng cường mối quan hệ gắn bó, thắt chắt tình đoàn kết; nhằm tạo sân chơi lành mạnh. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hai đội bóng đã thi đấu với tinh thần tôn trọng, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cầu thủ các đội bóng đã mang đến một bầu không khí vô cùng sôi nổi, cống hiến nhiều pha bóng hay, kịch tính, hấp dẫn, những bàn thắng đẹp mắt và xen lẫn là những pha bỏ lỡ đầy tiếc nuối.

Trận bóng đá giao hữu giữa Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh và Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sỹ mới, Sư đoàn 370

Thông qua các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các đoàn viên, thanh niên Phòng Tham mưu Công an tỉnh và Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sỹ mới, Sư đoàn 370 đã tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết; được rèn luyện sức khỏe; khích lệ tinh thần để phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần xung kích, ý chí xung phong của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên; tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra; phấn đấu, đóng góp to lớn của vào sự phát triển chung của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh./.
Lê Thương