Hội phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc trao tặng “Nhà tình thương” cho con đỡ đầu - trẻ mồ côi tại xã Xuân Phú.
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 18/4/2023 Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc phối hợp Hội LHPN xã Xuân Phú tổ chức trao tặng “Nhà tình thương” cho gia đình con đỡ đầu – là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.
Tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 05/KH-BTV ngày 23/02/2022 của Ban thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đồng Nai về việc triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid-19 trong Phụ nữ Công an Đồng Nai.
Được sự chấp thuận của Đảng ủy - Ban Lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc, qua một năm thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” kể từ ngày 01/4/2022, Hội Phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc đã nhận hỗ trợ đỡ đầu cho 03 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Xuân Lộc đến khi các con 18 tuổi, trong đó có trường hợp Em Lê Xuân Khánh, sinh năm 2012, hiện tại là học sinh lớp 5 Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, có hoàn cảnh rất khó khăn, đáng thương, em mồ côi mẹ, bố bị bệnh tâm thần, hai bố con sống cùng bà Nội bị tai biến già yếu, không có nhà phải ở nhờ nhà người quen tại ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc.

Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc trao Nhà tình thương cho “Con đỡ đầu” gia đình em Lê Xuân Khánh tại xã Xuân Phú

Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc đến thăn và trao quà dịp Tết trung thu 2022 cho con đỡ đầu: em Lê Xuân Khánh tại căn nhà gia đình em ở tạm

Hàng quý, các dịp Lễ, Tết Dương lịch, Nguyên Đán, Quốc tế Thiếu nhi, Trung Thu… Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc đều tổ chức cho cán bộ, hội viên đến tận gia đình các con đỡ đầu để thăm hỏi, động viên trao các phần quà hỗ trợ về mặt tinh thần, vật chất, các điều kiện thiết yếu như dụng cụ học tập, sữa, nhu yếu phẩm để cho các con có thêm điều kiện, động lực phấn đấu trong học tập và cuộc sống.
Trước hoàn cảnh rất khó khăn, đáng thương của bà cháu em Lê Xuân Khánh hiện phải sống tạm trong căn nhà của người quen cho ở nhờ và trong năm 2023 họ sẽ lấy lại nhà, gia đình em Khánh không còn chỗ trú ngụ, sinh sống. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách Hội Phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp Hội LHPN xã Xuân Phú lên kế hoạch xây dựng Nhà tình thương trên nguồn tự nguyện đóng góp và vận động để có đất và kinh phí xây dựng căn nhà mái ấm tình thương cho gia đình em Khánh có nơi trú ngụ yên ổn giúp ổn định cuộc sống lâu dài sau này, em Khánh yên tâm học tập, rèn luyện không còn phải lo nghĩ đến việc không có nơi để ở, ảnh hưởng đến cuộc sống trong tương lai.
Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc và Hội phụ nữ xã Xuân Phú tổ chức trao Nhà tình thương cho gia đình em Lê Xuân Khánh tại xã Xuân Phú

Sau thời gian gần 2 tháng thi công đã hoàn thành, ngày 18/4/2023 Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc phối hợp Hội LHPN xã Xuân Phú tổ chức trao căn Nhà tình thương với kinh phí xây dựng 90.000.000 đồng cho gia đình em Lê Xuân Khánh từ nguồn đóp góp của hội viên phụ nữ và nguồn vận động giúp gia đình em có nơi trú ngụ yên tâm ổn định cuộc sống./.
Hội Phụ nữ Công an Xuân Lộc