Khởi tố đối tượng mua bán 10 ngàn viên thuốc lắc
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Thiên sinh năm 1997, quê tỉnh Quảng Bình, tạm trú khu Liên Kim Sơn, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Đầu tháng 4-2023, qua các biện pháp nghiệp vụ Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an TP. Hà Nội, các đơn vị chức năng của Cục Hải quan TP. Hà Nội và Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan phát hiện một kiện hàng nghi vấn có chứa chất ma túy được chuyển từ nước ngoài qua đường hàng không về TP. Hà Nội, sau đó tiếp tục chuyển phát đến địa bàn thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để giao.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 17/4/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị trên và Công an huyện Long Thành đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Xuân Thiên khi nhận xong kiện hàng chuyển phát bên trong có 10 ngàn viên thuốc lắc loại MDMA tại địa bàn thị trấn Long Thành, huyện Long Thành. Qua đấu tranh, Thiên khai nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý là nhằm mục đích để có ma tuý bán thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Xuân Thiên cùng tang vật

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.
Lê Hữu Lương