Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh làm việc với Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh
Sáng 21/2/2024, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc với Hội Cựu CAND tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Đội trưởng Đội Chính sách và BHXH, Phòng Tổ chức cán bộ.
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Kim, Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh; các đồng chí trong BTV Hội Cựu CAND tỉnh.
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ngay sau Đại hội, được sự quan tâm của Ban Giám đốc Công an tỉnh, BCH Hội Cựu CAND tỉnh đã hoàn chỉnh và ban hành Nghị quyết Đại hội, Chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023-2028. Tiến hành thành lập Văn phòng và các Ban chuyên môn để đảm bảo hoạt động của Hội được vận hành tốt từ những ngày đầu tiên, đã phân công trực và làm việc tại Văn phòng Hội. Ban Thường vụ Hội đã họp 3 lần, BCH họp lần thứ II đã thảo luận và thống nhất ban hành Quy chế hoạt động, Quy định về thu, chi và Chương trình hoạt động của Hội năm 2024. Đặc biệt, từ khi thành lập đến nay, nhiều tỉnh, thành đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng Trụ sở và tài liệu công tác; tiếp trên 100 lượt hội viên.
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Cùng với đó, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội đã tập trung triển khai nhiều hoạt động xây dựng, phát triển Hội nhằm đẩy nhanh tiến độ hình thành tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở. Theo đó, đến nay, toàn tỉnh có trên 2.100 hội viên Cựu CAND; 11/11 huyện, thành phố đã hoàn thành Đại hội thành lập Hội.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Kim, Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả sau Đại hội

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Hội Cựu CAND tỉnh cũng đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất nhằm xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh hơn.
Đại diện BCH Hội Cựu CAND tỉnh phát biểu ý kiến

Đại diện các Phòng nghiệp vụ giải đáp các kiến nghị, đề xuất của Hội

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh nhất trí, đánh giá cao nội dung báo cáo của Hội. Đồng thời, nhấn mạnh, các đồng chí cựu CAND là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là tấm gương cao đẹp, tiêu biểu để CBCS CAND tỉnh và thế hệ trẻ hôm nay học tập, noi theo. Kinh nghiệm công tác của các đồng chí cựu CAND vẫn có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng, phát triển nghệ thuật bảo vệ ANTT an toàn xã hội của tỉnh nhà; vai trò của Hội rất quan trọng, qua hoạt động của Hội nhằm nâng cao hình ảnh của lực lượng CAND nói chung và của Công an Đồng Nai nói riêng.
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để Hội hoạt động ngày càng tốt hơn. Đồng thời, mong muốn Hội luôn phát huy phẩm chất cao đẹp của người CAND “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”, thật sự là tấm gương về lối sống, tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp để các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ học tập, noi theo; mỗi cựu CAND phải xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình để nỗ lực, tích cực tham gia các hoạt động của Hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ ANTQ, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Các đồng chí hội viên phát huy lối sống mẫu mực, là tấm gương sáng giáo dục con cháu, xây dựng lối sống văn hóa, các chuẩn mực đạo đức, văn minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích.
Thanh Hiên