Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra thực tế tại chốt bảo đảm TTATGT trên tuyến QL.1A
Sáng ngày 21/02/2024, Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội tại chốt trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ
Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, mệnh lệnh của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu Xuân 2024. Công an tỉnh đã huy động 100% lực lượng, chỉ đạo các Đội, Trạm và 02 Tổ chốt tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và các địa bàn trọng điểm, các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, tập trung xử lý quyết liệt các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT.
Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác bảo đảm TTATGT, TTXH tại chốt trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Đồng Nai
Nhằm chủ động nắm tình hình công tác bảo đảm TTATGT cũng như điều kiện sinh hoạt của CBCS để kịp thời chia sẻ, động viên và yêu cầu lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt trên tuyến Quốc lộ 1A tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, trong đó nhấn mạnh việc lập các chốt kiểm soát mục đích kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, hạn chế ùn tắc giao thông; hỗ trợ, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội trong dịp đầu xuân 2024. Trong sáng 21/02/2024, Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế Tổ số 1, gồm 12 đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt trên tuyến Quốc lộ 1A địa phận tỉnh Đồng Nai.

Tại chốt trên tuyến QL. 1A, lực lượng CSGT tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ
Báo cáo Đoàn công tác Công an tỉnh, Thiếu tá Nguyễn Đình Đức, Tổ trưởng Tổ số 1 cho biết: Ghi nhận từ 00h00” đến 08h00” đã xử lý 19 trường hợp vi phạm, chủ yếu là tốc độ, có 05 trường hợp đi vào đường cấm, 01 trường hợp chở quá số người quy định; không có trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá trọng tải, người điều khiển phương tiện sử dụng chất kích thích (ma túy).
Lực lượng cảnh sát giao thông xử lý trường hợp vi phạm
Tại buổi kiểm tra thực tế, Đoàn công tác ghi nhận Tổ số 1 thực hiện tốt nhiệm vụ, đồng thời yêu cầu chốt phối hợp, chú trọng phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông; việc kiểm tra, xử lý vi phạm phải thực hiện triệt để, quyết liệt, kết hợp tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân; bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trong khi làm nhiệm vụ, không ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Đoàn công tác kiểm tra lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ tại chốt trên tuyến QL.1A

Ngô Xuân