Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H.D.T. (37 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Theo hồ sơ, cuối tháng 12/2023, do có nhu cầu sử dụng ma túy nên H.D.T. đã liên lạc với một đối tượng không rõ nhân thân, lai lịch để mua ma túy đá với giá 500 nghìn đồng. Sau khi “giao dịch” thành công, T. mang số ma túy đã mua về nhà, rồi phân nhỏ gói ma túy thành 20 đoạn ống nhựa, hàn kín và lấy 1 đoạn ống nhựa màu trắng chứa ma túy ra sử dụng, còn lại 19 đoạn ống nhựa chứa ma túy T. bỏ vào gói nilon hàn kín và dán trước bụng rồi điều khiển xe mô tô đi mua nước ngọt về uống.
Khi đối tượng điều khiển xe mô tô dừng trước quán nước mía trên đường Hưng Bình 1 thuộc ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom thì bị lực lượng Công an tuần tra kiểm tra phát hiện bắt quả tang đang tàng trữ 19 đoạn ống nhựa hàn kín hai đầu chứa ma túy.
Đối tượng H.D.T khai nhận hành vi phạm tội trước cơ quan Công an

Quá trình điều tra H.D.T. đã khai nhận hành vi vi phạm của mình. Được biết, T. sử dụng ma túy từ năm 2008 đến nay. Qua test nhanh, đối tượng dương tính với chất ma túy.
Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Trảng Bom tiếp tục điều tra, làm rõ.
Thanh Hiên