Nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản trong đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh
Sáng 12/3/2024, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản (NVCB) của lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo, Chỉ huy và CBCS Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy; Phó trưởng Công an các huyện, thành phố phụ trách điều tra; Ban Chỉ huy, CBCS Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an TP Biên Hòa; Ban Chỉ huy và cán bộ Đội có chức năng ĐTTP về ma túy Công an các huyện và TP Long Khánh; Trưởng, Phó trưởng Công an phụ trách phòng, chống tội phạm và cán bộ phòng, chống tội phạm Công an các xã, phường, thị trấn; đại diện Ban Chỉ huy Đội Tham mưu Cảnh sát và cán bộ theo dõi chuyên đề Phòng Tham mưu.
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định công tác NVCB là nền tảng, xương sống của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT.
Nhằm kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời phát huy vai trò, hiệu quả công tác NVCB trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trong tình hình mới, góp phần hoàn thành phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm về công tác NVCB năm 2024, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Ban Tổ chức phải quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung chương trình hội nghị; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc chấp hành nội quy, quy định của Hội nghị tập huấn và Điều lệnh CAND. Báo cáo viên lựa chọn phương pháp phù hợp để quán triệt các nội dung cốt lõi, trong đó làm rõ những điểm mới về nội dung, phương pháp, thẩm quyền tiến hành các mặt công tác NVCB đối với từng cấp.
Đối với lãnh đạo, chỉ huy và CBCS tham gia tập huấn phải chấp hành nghiêm túc quy định về thời gian, nội dung chương trình Hội nghị đề ra. Tập trung lắng nghe, chủ động ghi chép các nội dung cốt lõi, những điểm mới; chủ động trao đổi với Báo cáo viên để làm rõ những nội dung còn vướng mắc. Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tham dự Hội nghị phải tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác nghiệp vụ theo tinh thần Chỉ thị số 06/CT-BCA; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác theo quy định mới của Bộ Công an tại đơn vị.
Đồng chí Thượng tá Phan Tiến Anh, Trưởng Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy truyền đạt một số nội dung cốt lõi về công tác NVCB
Tại hội nghị, lãnh đạo, chỉ huy và CBCS các đơn vị được Lãnh đạo Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy thuộc Trường Cao đẳng CSND II quán triệt những nội dung cơ bản các quy định, hướng dẫn về công tác NVCB của lực lượng CSND trong phòng, chống tội phạm về ma túy theo tinh thần Chỉ thị 06/CT-BCA, ngày 14/11/2023 của Bộ Công an về việc đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác NVCB của lực lượng CSND; công tác NVCB của lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy.
Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và Báo cáo viên đã trao đổi, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác.
Thanh Hiên