Đội Cảnh sát giao thông số 2 - phát hiện và lập biên bản gần 8,2 ngàn trường hợp vi phạm.
Thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến địa bàn quản lý, thời gian quan, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT.
Tổ tuần tra, Đội Cảnh sát giao thông số 2 dừng phương tiện xe ô tô để kiểm tra về trật tự an toàn giao thông

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến, trong thời gian vừa qua, Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của các xã, Thị Trấn có tuyến Quốc Lộ 20 đi qua đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và xử lý nghiêm người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông tại địa phương, tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm là những nguyên nhân gây tai nạn giao thông, từ ngày 15/12/2023 đến nay, qua tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính gần 8,2 ngàn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với các lỗi như chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, không thắt dây an toàn, vượt đèn đỏ, không mang giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định… đã ra quyết định xử phạt VPHC gần 5,9 ngàn trường hợp, nộp vào kho bạc nhà nước hơn 9,2 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 863 trường hợp.
Kiểm tra Giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và tuyên truyền người điều khiển xe mô tô chấp hành Luật an toàn giao thông

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới Đội Cảnh sát giao thông số 2, sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn thực hiện có hiệu quả các chuyên đề: xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; chạy quá tốc độ quy định; chở hàng quá khổ, quá tải và các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông khác, như lợi dụng tuyến giao thông để buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT, góp phần hạn chế tai nạn giao thông,… nhằm góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến.
Phòng cảnh sát giao thông