Khởi tố nhóm đối tượng liên quan đến ma túy
Ngày 09/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với P.N.T (31 tuổi), T.T.Đ (26 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai); Đ.V.T (19 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) và T.V.C (33 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 26/3/2024, Công an xã Đồi 61 (Trảng Bom) tuần tra kiểm soát địa bàn, khi đến ấp Tân Đạt, xã Đồi 61 thì phát hiện P.N.T điều khiển xe mô tô chở Đ.V.T có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Thấy lực lượng Công an, Đ.V.T đã lén ném xuống đường 1 gói nylon hàn kín, chứa chất tinh thể màu trắng nhưng vẫn bị lực lượng Công an phát hiện thu giữ.
Từ trái qua, các đối tượng: T.T.Đ, T.V.C, Đ.V.T và P.N.T

Bước đầu, Đ.V.T và P.N.T khai nhận, khoảng 19 giờ cùng ngày, cả hai đến nhà T.T.Đ ở xã Đồi 61, huyện Trảng Bom chơi; do có nhu cầu sử dụng ma túy nên P.N.T nói có 200 nghìn đồng trong tài khoản và nhờ Đ liên lạc cho Mun mua ma túy về cùng sử dụng tại nhà Đ thì cả ba đồng ý. Sau khi liên lạc đặt mua ma túy, Đ nói P.N.T đi rút tiền mặt và chở Đ.V.T đến gặp Mun để mua ma túy; khi đang trên đường về nhà Đ thì cả 2 đối tượng bị lực lượng Công an kiểm tra phát hiện, bắt quả tang. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đ, lực lượng Công an thu giữ 1 chai nhựa có nắp màu đỏ, đục 2 lỗ, 1 lỗ gắn ống hút nhựa (giống bộ dụng cụ để sử dụng ma túy).
Tiếp tục mở rộng điều tra, xác định Mun chính là T.V.C hiện đang sinh sống tại căn nhà không số thuộc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của C, lực lượng Công an đã thu giữ 5 gói nylon (gồm 1 gói nylon dạng túi Zíp và 4 gói nylon hàn kín, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng; C khai là ma túy do bản thân mua của một đối tượng không rõ nhân thân lai lịch về để sử dụng và bán lại kiếm lời.
Tang vật thu trên người của đối tượng T.V.C

Quá trình điều tra, P.N.T và Đ.V.T còn khai nhận đã nhiều lần góp tiền đưa cho T.T.Đ để Đ trực tiếp liên hệ với T.V.C mua ma túy về cùng nhau sử dụng tại nhà của Đ. Được biết, 4 đối tượng trên đều nghiện ma túy; qua test nhanh cả 4 đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Trảng Bom tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Thanh Hiên