Trảng Bom: Bắt quả tang xe bồn xả trộm chất thải chưa qua xử lý ra môi trường
Công an huyện Trảng Bom bắt quả tang xe bồn đang xả chất thải hầm cầu chưa qua xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm và bức xúc trong quần chúng Nhân dân.
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát các tuyến đường thuộc Khu Công nghiệp Hố Nai, Đồn Công an khu công nghiệp Hố Nai - Sông Mây phát hiện có các xe bồn hút hầm cầu thường xuyên di chuyển từ đường vành đai khu công nghiệp, đến cuối đường số 14 khoảng 200 mét và đỗ trong khu vực ao cá đã được xây hàng rào kín, có cổng rào. Nhận thấy các xe này có dấu hiệu xả trộm chất thải vệ sinh chưa qua xử lý, Đồn Công an khu công nghiệp Hố Nai – Sông Mây đã tiến hành xác minh. Qua các biện pháp nghiệp vụ, lúc 12h ngày 09/4/2024, Đồn Công an Khu Công nghiệp Hố Nai - Sông Mây phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Trảng Bom tiến hành bắt quả tang xe ô tô BKS: 54S - 5673 đang xả chất thải vệ sinh hầm cầu chưa qua xử lý ra khu vực bãi đất trống, ao cá trong đất quy hoạch khu công nghiệp Hố Nai, thuộc địa phận xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom.

Xe bồn đang đổ chất thải (hình trái) và tài xế đang làm việc với cơ quan chức năng

Làm việc với lực lượng chức năng, lái xe Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1994, HKTT Phường Trảng Dài, Biên Hòa) khai nhận, được ông chủ tên N.T. N (sinh năm 1983, HKTT Phường Trảng Dài, Biên Hòa) thuê lái xe đi hút hầm cầu của các hộ dân ở địa bàn lân cận, sau đó vận chuyển, xả trực tiếp chất thải chưa qua xử lý ra khu vực bãi đất trống, ao cá trong đất quy hoạch khu công nghiệp Hố Nai.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện, mời các đối tượng liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Đồn CAKCN Hố Nai - Sông Mây