Chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong Công an tỉnh
Sáng 10/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và các nhiệm vụ công tác trọng tâm để triển khai thi hành. Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố; Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an các đơn vị, địa phương; đại diện Đội Theo dõi, hướng dẫn công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Đội Pháp chế và quản lý khoa học thuộc Phòng Tham mưu.
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Gồm 5 chương, 33 điều; quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác, xây dựng lực lượng, bảo đảm điều kiện hoạt động và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu đã thông qua các văn bản chỉ đạo triển khai của Bộ Công an, UBND tỉnh liên quan triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Thông qua dự thảo Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong Công an tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, thông qua báo cáo tiến độ, kết quả triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tiêu chuẩn, trang phục, danh mục, tiêu chuẩn định mức trang bị công cụ hỗ trợ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở…
Đồng chí Trung tá Huỳnh Văn Tấn Đông, Phó trưởng Phòng Tham mưu thông qua dự thảo Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong Công an tỉnh Đồng Nai

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ nhiệm vụ và vai trò quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; thực trạng và một số nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT; việc tổ chức lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở theo thực tế địa bàn và các điều kiện để triển khai thi hành Luật theo đúng tiến độ đề ra.
Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, đánh giá thực trạng, đề xuất phương án kiện toàn, tiêu chí thành lập Tổ bảo vệ ANTT, cơ cấu tổ chức, chế độ chính sách và mức hỗ trợ thường xuyên cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT nhằm đáp ứng yêu cầu công tác; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong lực lượng Công an và Nhân dân về việc thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; khẩn trương tham mưu, đề xuất phương án trang bị phương tiện, thiết bị, công cụ hỗ trợ cho lực lượng này ngay khi Luật có hiệu lực vào ngày 01/7 sắp tới.
Thanh Hiên