Đồng Nai: Triệt xoá tụ điểm đá gà trong vườn rẫy, bắt 19 đối tượng tham gia đá gà
Ngày 06/4/2024, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự 19 đối tượng về hành vi Tổ chức đánh bạc và Tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà thắng thua bằng tiền trong một vườn rẫy tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.
Ảnh: Lực lượng Công an bắt quả tang các đối tượng tham gia đá gà

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 12h45’ ngày 06/04/2024, tại khu vực bãi đất trống thuộc tổ 16, ấp 4, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ; Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Cẩm Mỹ tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 19 đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức đá gà thắng thua bằng tiền. Qua điều tra, tụ điểm đánh bạc nêu trên do Hồ Quang Thái (còn gọi là Thái Salem; SN: 1984; ĐKTT: tổ 1, ấp 4, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đứng ra tổ chức và thu tiền xâu đánh bạc, giúp sức cho Thái còn có Hoàng Văn Bình (SN: 1989; ĐKTT: ấp 4, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) với vai trò biện gà cho các đối tượng tham gia đá gà đặt cược. Ngoài ra còn có các đối tượng đóng vai trò làm cảnh giới, xe ôm phục vụ cho hoạt động tổ chức đánh bạc của Thái. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ tang vật gồm: 02 con gà, 01 cân đồng hồ loại 05 Kg, 03 cặp cựa gà bằng kim loại và nhiều dụng cụ dùng để tổ chức đá gà.
Để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng đã lựa chọn địa điểm đánh bạc có vị trí nằm sâu trong vườn rẫy, địa hình hiểm trở và bố trí nhiều lớp cảnh giới để canh phòng. Khi thấy người lạ mặt tiếp cận vào gần khu vực, các đối tượng canh gác bên ngoài lập tức báo động và ngưng hoạt động.
Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã bàn giao vụ việc, các đối tượng cùng toàn bộ tang vật cho Công an huyện Cẩm Mỹ tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.
Phòng Cảnh sát Hình sự