Khởi tố nhóm đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với T.Đ.Th (28 tuổi), V.Đ.H (26 tuổi) và N.N.Tr (33 tuổi, cùng ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về hành vi mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Khuya ngày 31/3, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Bình Minh (Trảng Bom) kiểm tra hành chính căn nhà thuộc ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom phát hiện, bắt quả tang N.N.Tr đang sử dụng trái phép chất ma túy.
Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy còn bám dính chất màu nâu, 2 gói nilon hàn kín chứa chất màu trắng, 2 vỏ gói nilon đã bị cắt còn bám dính chất màu trắng.
Đối tượng Tr và Th

Quá trình điều tra, Tr khai chất màu trắng trên là ma túy đá vừa mua của một đối tượng (không rõ lai lịch) ở TP Biên Hòa về để sử dụng và bán lại kiếm lời. Đồng thời, khai nhận trước đó nhiều lần bán ma túy cho các đối tượng khác nhau, trong đó có V.Đ.H; còn T.Đ.Th đã giúp Trường bán ma túy 5 lần và được Tr cho sử dụng ma túy miễn phí. Ngoài ra, Tr khai nhận đã nhiều lần cùng Th và H sử dụng ma túy tại nhà Tr.
Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Trảng Bom tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Thanh Hiên