Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Long Khánh: Tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức tiếp cận kỹ năng, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh.
Vào mùa nắng nóng tình hình cháy, nổ và đặc biệt là các vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng thường có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội.
Đây là thời điểm các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị đều tập trung thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch công tác, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn thành phố tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh nên xuất hiện nhiều chủ quan, lơi là trong công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC); mặt khác thời điểm này khí hậu thời tiết rất khắc nghiệt, tình trạng nắng nóng kéo dài, diễn ra trên diện rộng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Do đó, nhằm tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng trong phòng ngừa và xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, cũng như biết cách tự cứu, thoát nạn khi xảy ra sự cố.


Toàn cảnh tập huấn kỹ năng, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ
Toàn cảnh tập huấn kỹ năng, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Sáng 7/4, UBND phường Bảo Vinh tổ chức tuyên truyền tập huấn kiến thức tiếp cận kỹ năng, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, cho các cán bộ, Ban giám hiệu các trường học và người dân trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Trần Văn Kim – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bảo Vinh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức, tăng cường trang bị kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân trên địa bàn khi không may có hỏa hoạn xảy ra, đặc biệt thời gian qua có nhiều vụ cháy lớn xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước, đã gây thiệt hại nhiều tài sản và tính mạng con người. Qua đó tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, người dân về kiến thức phòng cháy và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ là hết sức cần thiết để đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.


Ông Trần Văn Kim – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bảo Vinh phát biểu tại buổi tập huấn
Ông Trần Văn Kim – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bảo Vinh phát biểu tại buổi tập huấn

Ban Chỉ huy Công an phường và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an thành phố Long Khánh phổ biến các quy định, nội quy về PCCC
Ban Chỉ huy Công an phường và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an thành phố Long Khánh phổ biến các quy định, nội quy về PCCC

Đ/c Bùi Trần Anh Tuấn - Cán bộ Đội CS PCCC&CNCH đang hướng dẫn cách phân biệt và sử dụng các bình PCCC
Đ/c Bùi Trần Anh Tuấn - Cán bộ Đội CS PCCC&CNCH đang hướng dẫn cách phân biệt và sử dụng các bình PCCC


Tại buổi tập huấn này, các cán bộ, Ban giám hiệu các trường và người dân phường Bảo Vinh đã được Ban Chỉ huy Công an phường và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an thành phố Long Khánh phổ biến các quy định, nội quy về PCCC, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC; cách triển khai các biện pháp và sử dụng phương tiện để xử trí khi có tình huống cháy, nổ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.. Buổi hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy diễn ra theo quy trình các bước để người dân trực tiếp thực hành xử lý tình huống trong trường hợp xảy ra cháy do rò rỉ gas tại gia đình; thực hiện cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy…

Công an thành phố Long Khánh hướng dẫn người dân thực hiện công tác chữa cháy tại chỗ
Công an thành phố Long Khánh hướng dẫn người dân thực hiện công tác chữa cháy tại chỗ


Ông Trương Công Lý – Người dân Khu phố Bảo Vinh A, phường Bảo Vinh chia sẻ: Được hướng dẫn về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy trực tiếp, nhìn các thao tác, từng vấn đề từng bước một, đây là việc làm rất tốt để chúng ta thực hiện các phương pháp trong phòng cháy, chữa cháy dập tắt nhanh chóng kịp thời.
Ông Ngô Minh Hiệp – Nhân viên Bảo vệ - Trường Tiểu học Lý Tự Trọng cho biết thêm: Chúng tôi đến đây đã được các đồng chí công an PCCC tuyên truyền hướng dẫn cách thoát hiểm, cách phòng cháy, chữa cháy trước khi gọi cho cảnh sát 114. Tôi thấy việc làm này rất hữu ích, chúng tôi được trực tiếp cầm bình PCCC, kịp thời dập tắt nhanh những đám cháy.Người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy tại chỗ
Người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy tại chỗPhương án xử lý khi rò ri khí gas cũng được hướng dẫn tập huấn cụ thể
Phương án xử lý khi rò ri khí gas cũng được hướng dẫn tập huấn cụ thể

Với việc thực hành chữa cháy, cứu hộ, trực tiếp xử lý dập tắt cháy nổ, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nơi tập trung đông người là hết sức thiết thực, được người dân nhiệt tình ủng hộ tích cực.
Thiếu tá Lê Duy Thanh – Phó trưởng Công an phường Bảo Vinh cho biết: Để cho nhân dân hiểu được tầm quan trọng phòng cháy chữa cháy và khi có sự cố cháy nổ xảy ra, để người dân biết được các cách thức xử lý khi có tình huống. Đồng thời thông qua buổi tuyên truyền, hướng dẫn này đã được nhân dân nhiệt tình ủng hộ và hưởng ứng tích cực, qua đó giúp cho công tác PCCC trên địa bàn đảm bảo thiết thực và có hiệu quả.Ban Chỉ huy Công an phường Bảo Vinh (Trưởng CAP Bảo Vinh) trực tiếp tham gia tập huấn và hướng dẫn cho người dân
Ban Chỉ huy Công an phường Bảo Vinh (Trưởng CAP Bảo Vinh) trực tiếp tham gia tập huấn và hướng dẫn cho người dân


Qua công tác tập huấn này, giúp các cán bộ, người dân nâng cao nhận thức, kỹ năng trong phòng ngừa và xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, cũng như biết cách tự cứu, thoát nạn khi xảy ra sự cố. Từ đó chủ động trong công tác PCCC tại hộ gia đình cũng như tham hỗ trợ công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ một cách có hiệu quả, an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Công an phường Bảo Vinh

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang