Hội nghị triển khai Thông tư số 66/2023/TT-BCA ngày 17/11/2023 của Bộ trưởng Bộ Công trong lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai
Sáng 17/4/2024, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai Thông tư số 66/2023/TT-BCA ngày 17/11/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an cho cán bộ trực tiếp thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú; thu thập, cập nhật, điều chỉnh, lưu trữ, quản lý và vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu về cư trú. Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.
Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Tham dự hội nghị là các đồng chí chỉ huy, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH thuộc Công an cấp huyện theo dõi, hướng dẫn công tác đăng ký, quản lý cư trú; chỉ huy, cán bộ Công an cấp xã thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú và quản lý dữ liệu dân cư.
Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH trực tiếp giới thiệu, quán triệt một cách ngắn ngọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ thực hành những nội dung cơ bản, cốt lõi của Thông tư số 66
Tại hội nghị, các CBCS được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH trực tiếp giới thiệu, quán triệt một cách ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ thực hành những nội dung cơ bản, cốt lõi của Thông tư số 66/2023/TT-BCA như: Sự cần thiết ban hành Thông tư; bố cục, những điểm mới của Thông tư; sửa đổi, bổ sung một số điều và biểu mẫu quy định tại Thông tư số 56/2021/TT-BCA; sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 57/2021/TT-BCA; quy định chuyển tiếp và triển khai thi hành Thông tư. Những nội dung cần chú ý khi thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú; quản lý, khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về cư trú, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; công tác đăng ký, quản lý cư trú đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống...
Đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, qua đó giúp đội ngũ cán bộ chiến sĩ được giao nhiệm vụ thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú nắm vững quy trình, quy định và thực hiện hiệu quả Thông tư số 66/2023/TT-BCA.

Cán bộ chiến sĩ đã nghiêm túc lắng nghe, học tập các nội dung của Thông tư
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các cán bộ tập trung lắng nghe nghiêm túc, chủ động trao đổi, giải đáp những vướng mắc còn tồn tại thực tế ở cơ sở để Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH hướng dẫn. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh sau khi triển khai nội dung Thông tư 66, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương từ tỉnh, huyện đến cơ sở nắm vững các điều sửa đổi, bổ sung phục vụ tốt trong công tác quản lý cư trú trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công an các địa phương phải đẩy mạnh, quyết liệt hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu trong Đề án 06.
CBCS dự hội nghị
Tại hội nghị, Công an tỉnh đã ứng dụng máy quét mã QR CCCD và VNeID để điểm danh

Ngô Xuân